Kinh tế Khoa học - công nghệ

25/04/2019 - 10:33

Microsoft ra mắt dịch vụ bảo mật mới cho Office 365

Microsoft đã công bố Security Policy Advisor, một dịch vụ mới cho người dùng Office 365 ProPlus giúp họ có thể quản lý các chính sách bảo mật hiệu quả hơn.

Office 365 ProPlus liên tục được Microsoft bổ sung nhiều tính năng hấp dẫn

Theo Neowin, Microsoft đã thực hiện một số cải tiến cho Office 365 ProPlus bao gồm cài đặt 64-bit mặc định trên Windows, công cụ nâng cấp tại chỗ và ứng dụng Teams mặc định cho các doanh nghiệp triển khai bộ ứng dụng. Và Security Policy Advisor là ưu đãi đầu tiên trong một loạt tính năng bảo mật khác mà Microsoft sẽ cung cấp cho bản ProPlus trong năm nay.

Quản lý chính sách hiện đã được đơn giản hóa trên tất cả các thiết bị. Hoạt động cùng với dịch vụ chính sách đám mây Office mới phát hành, giờ đây các chính sách có thể được gán cho người dùng thông qua các nhóm Azure Active Directory và được thực thi tự động khi những cá nhân này đăng nhập. Hơn nữa, cả thiết bị được quản lý và không được quản lý đều có dịch vụ này mà không yêu cầu bổ sung bất kỳ cơ sở hạ tầng tại chỗ hoặc thiết bị hiện đại nào.

Các cá nhân trong một tổ chức sử dụng Office sẽ được phân tích với các chính sách cụ thể và dịch vụ này sau đó sẽ đưa ra khuyến nghị. Những điều này có thể được đưa vào hoạt động, khôi phục hoặc cập nhật chỉ bằng một cú nhấp chuột. Việc giới thiệu tính năng này sẽ giúp xóa bỏ những lo ngại liên quan đến yếu tố phỏng đoán trong việc cấu hình các chính sách bảo mật.

Hơn nữa, dịch vụ mới cũng phục vụ cho tính chất năng động của việc hoạch định chính sách tại một nơi làm việc hiện đại. Tác động của các chính sách đối với nhân viên sẽ được theo dõi và nêu bật đối với các quản trị viên, người sau đó có thể quyết định liệu các thay đổi được đề xuất có nên được thực hiện hay không. Các đối tượng chính sách nhóm (GPO) có thể chạy song song với dịch vụ Office Cloud Policy với tùy chọn giữ lại các chính sách hiện tại.

Hiện tại, Security Policy Advisor chỉ có trong bản ngôn ngữ tiếng Anh (en-us). Quản trị viên trong các tổ chức sử dụng Office 365 ProPlus có thể bắt đầu sử dụng dịch vụ này ngay bây giờ bằng cách cấu hình chính sách Office sau khi đăng nhập vào cổng quản lý máy khách Office.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP