Kinh tế Khoa học - công nghệ

15/12/2018 - 08:45

Microsoft ra mắt ứng dụng cá nhân hóa tin tức bằng AI

Microsoft vừa ra mắt một ứng dụng tin tức mới cho Android mang tên Hummingbird, có khả năng cung cấp các mẩu tin phù hợp cho từng người dùng nhờ tích hợp sẵn trí tuệ nhân tạo (AI).

Hummingbird sẽ dựa trên AI để cá nhân hóa tin tức phù hợp từng đối tượng

Theo PhoneArena, không giống như ứng dụng Microsoft News đã phát hành trước dựa vào trình soạn thảo của con người để sắp xếp các câu chuyện cá nhân hóa, Hummingbird phụ thuộc vào AI để cung cấp tin tức mà người dùng quan tâm.

Sau khi đăng nhập vào ứng dụng bằng thông tin đăng nhập Microsoft hoặc LinkedIn, Microsoft yêu cầu người dùng chọn các danh mục tin tức mà họ muốn xem. Khi người dùng đã thiết lập Mix (trộn), họ có thể chọn từ 16 chủ đề để thêm vào nguồn cấp dữ liệu của mình.

Khi mở ứng dụng, người dùng sẽ thấy một số thẻ để chọn. Đầu tiên, thẻ “Your Mix” sẽ hiển thị cho người dùng các câu chuyện từ các danh mục đã chọn. Các thẻ khác là những tin tức dành riêng cho các chủ đề mà người dùng đã thêm vào nguồn cấp dữ liệu của mình, chẳng hạn như Giải trí hoặc Thể thao. Các tin tức có thể được cung cấp dựa trên dữ liệu vị trí của chủ nhân nó đang đứng.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP