Bạn đọc Bạn đọc viết

28/07/2022 - 11:11

“Miễn nhiễm”!!?

Quảng cáo rao vặt tùy tiện là một “tệ nạn” gây dị ứng cho nhiều người, bị dư luận xã hội cũng như báo chí truyền thông phê bình, lên án nhiều lần. Vậy nhưng, chỉ lên án thôi mà các cơ quan chức năng không áp dụng biện pháp chế tài thật quyết liệt, thật triệt để thì xem chừng rất dễ gây ra “nhờn thuốc”.

Nhiều biển báo giao thông trên đường Lê Ngô Cát bị xâm hại như thế này

Bằng chứng là bao giờ có đợt tuyên truyền, ra quân bóc gỡ, dọn dẹp, thì nạn quảng cáo rao vặt tùy tiện nói trên có giảm hoặc là dạt ra xa xa ở các vùng ven đô đôi chút. Lơi ra cái là lại thấy lân la xuất hiện với tờ rơi, tờ dán dủ loại. Rất phản cảm, gây mất mỹ quan xóm làng, phố thị.

Rải tờ rơi quảng cáo - nhất là quảng cáo cho vay “trả góp”, “vay không thế chấp”, “giải ngân trong ngày, thủ tục đơn giản”… trước cổng nhà dân, trước các ngõ hẻm nơi nhiều người qua lại; hoặc các tờ rao vặt dán ở cột điện, ở các bức tường dọc phố, khu dân cư… thấy đã mệt mỏi rồi. Bây giờ lại còn bắt gặp cả cái kiểu tranh thủ biển báo giao thông để niêm yết mời gọi dịch vụ “Rút hầm cầu giá rẻ” như thế này nữa (Xem ảnh chụp ở đường Lê Ngô Cát, con đường dẫn đến các điểm du lịch trọng điểm của Huế: Lăng Tự Đức, Đồng Khánh, đồi Vọng Cảnh, chùa Từ Hiếu…) thì đúng là không còn gì để mà bình, mà luận!

Chẳng lẽ loại “tệ nạn” vô cùng bậy bạ kia đã “miễn nhiễm” với chính quyền, với pháp luật!!?

Thượng Bích

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP