10/05/2015 - 08:01

“Miền Trung - khởi nghiệp truyền thống hay hiện đại?”

TTH.VN - Đó là chủ đề của Hội thảo phát động cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp STARTUP WHEEL 2015 tại khu vực miền Trung do Trường đại học Kinh tế Huế phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp TP. Hồ Chí Minh (BSSC) và Hội Doanh nhân trẻ TP. Hồ Chí Minh tổ chức ngày 9/5.

Hội thảo có sự tham gia của những doanh nhân thành công đến từ TP. Hồ Chí Minh, Huế, 400 sinh viên và bạn trẻ đam mê hoạt động khởi nghiệp kinh doanh trên địa bàn TP. Huế.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013, đến nay STARTUP WHEEL đã trở thành một trong những cuộc thi đầu tiên dành riêng cho các bạn trẻ yêu thích khởi nghiệp, thu hút sự chú ý của đông đảo người trẻ lẫn các nhà đầu tư và các cơ quan truyền thông.


Các doanh nhân chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp với sinh viên tại hội thảo

Năm nay, STARTUP WHEEL được mở rộng cho tất cả sinh viên, thanh niên có tuổi đời dưới 35 đang sinh sống, làm việc, học tập tại Việt Nam có ý tưởng/sản phẩm/dịch vụ/mô hình khởi nghiệp cụ thể và đang ở bất kỳ giai đoạn nào.

Cuộc thi dự kiến gồm 10 sự kiện lớn với sự tham gia của 500 ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo của 1.500 người trẻ và được tổ chức tập trung tại các địa điểm: TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và Huế.

Ngoài cơ cấu giải thưởng tiền mặt lên đến 50 triệu đồng, sinh viên - thanh niên tham gia cuộc thi còn được tiếp cận với nhiều cơ hội như: nhận được đầu tư trực tiếp cho dự án với nhiều qui mô khác nhau; được làm việc như một CEO tập sự tại Công ty CP Dược phẩm Hoa Thiên Phú; nhận học bổng toàn phần chương trình MBA của ĐH Western Sydney (Úc) từ Viện Đào tạo Quốc tế - Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh; cải thiện và nâng cao khả năng tiếng Anh tại Wall Street English; được tư vấn về khởi nghiệp...

Cùng với những thông tin về Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp Startup Wheel 2015, hội thảo đem đến cho các bạn sinh viên - thanh niên Huế cơ hội giao lưu và những bài học kinh nghiệm từ những doanh nhân đã khởi nghiệp thành công.

Tin, ảnh: Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP