Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

14/06/2019 - 11:46

Mit tinh hưởng ứng ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết

TTH.VN - Sáng 14/6, tại Trường THCS Nguyễn Duy (Phong Điền), Sở Y tế phối hợp với UBND huyện Phong Điền tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết (SXH) năm 2019. Đại diện lãnh đạo tỉnh và các sở, ban ngành, đơn vị liên quan đến dự.

Các ban ngành, đoàn thể sinh viên, học sinh tham gia hưởng ứng mít tinh Ngày ASEAN phòng chống SXH năm 2019

Từ đầu năm 2019  đến nay toàn tỉnh ghi nhận 235 ca mắc sốt xuất huyết, không có tử vong, tăng 26 ca so với cùng kỳ năm 2018. Các trường hợp mắc phân bố rải rác ở 81 xã phường tại 9 huyện thành phố, thị xã. Với thời tiết nắng nóng hiện nay, nguy cơ SXH sẽ diễn biến phức tạp vào những tháng còn lại trong năm 2019.

Hơn nữa, bệnh SXH là do muỗi di truyền và hiện nay vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, nên để phòng ngừa hiệu quả chủ yếu là phải đẩy mạnh công tác vệ sinh môi trường trong cộng đồng dân cư, phun hóa chất diệt muỗi và diệt lăng quăng, bọ gậy.

Phát biểu tại buổi mít tinh, PGS.TS.Nguyễn Đình Sơn, Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh nhấn mạnh tầm quan trọng trong công tác phòng chống và nâng cao nhận thức cộng đồng để đẩy lùi bệnh SXH.

Tuần hành truyền thông giúp người dân Phong Điền phòng ngừa SXH

Để phòng chống bệnh hiệu quả cần có sự đồng lòng, chung sức của chính quyền các cấp, các ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội và cùng hướng đến mục đích chung là vì sức khỏe cộng đồng. Ngành y tế địa phương đề nghị mỗi cá nhân, mỗi thành viên trong hộ gia đình nâng cao ý thức trách nhiệm cùng chung tay tham gia phòng, chống bệnh SXH với những hành động đơn giản, thiết thực theo phương châm "không có bọ gậy, không có sốt xuất huyết".

Ngay sau lễ mít tinh các đoàn viên thanh niên học sinh và ban, ngành đoàn thể địa phương tuần hành tuyên truyền, vận động người dân tham gia vệ sinh môi trường, loại bỏ các vật dụng ẩn chứa lăng quăng, bọ gậy phát sinh gây bệnh SXH.

Tin, ảnh: Minh Trường

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP