Kinh tế Xây dựng - Giao thông

13/06/2021 - 18:30

Mở bán nhà tại Dự án Khu phức hợp Thủy Vân

TTH.VN - Sở Xây dựng vừa ra thông báo xác nhận đủ điều kiện được bán nhà ở hình thành trong tương lai 92 căn thuộc công trình mẫu nhà ở thấp tầng, giai đoạn 1 của dự án Khu phức hợp Thủy Vân giai đoạn 1.

Phối cảnh khu phức hợp Thủy Vân giai đoạn 1

Dự án Khu phức hợp Thủy Vân giai đoạn 1 (Khu B, khu ĐTM An Vân Dương), do Công ty cổ phần APECLAND Huế làm chủ đầu tư với diện tích sử dụng đất 34,71 ha (giai đoạn 1 là 11,6 ha).

Theo hợp đồng dự án đã được ký kết giữa chủ đầu tư và Ban Quản lý Khu vực phát triển đô thị tỉnh, dự án được phân kỳ đầu tư thành 2 đợt. Trong đó, đợt 1 bao gồm đầu tư hoàn thành 100% HTKT, 40% nhà ở thấp tầng và 10% nhà ở thương mại; đợt 2 bao gồm đầu tư hoàn thành 60% nhà ở thấp tầng, 90% nhà ở thương mại và 100% nhà ở cao tầng.

92 căn nhà (trong số 182 căn nhà) mà chủ đầu tư xin mở bán đã được Sở TN&MT cấp GCNQSDĐ, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất năm 2020.

Sở Xây dựng yêu cầu Công ty cổ phần APECLAND Huế thực hiện việc huy động vốn lần đầu không quá 30% giá trị hợp đồng, những lần tiếp theo phải phù hợp với tiến độ xây dựng bất động sản nhưng tổng số không quá 70% giá trị hợp đồng khi chưa bàn giao nhà. Công trình xây dựng cho khách hàng và không được thu quá 95% giá trị hợp đồng khi bên mua chưa được cấp GCNQSDĐ, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Trường hợp sau khi Sở Xây dựng đã có văn bản thông báo nhà ở đủ điều kiện được bán nhà ở hình thành trong tương lai nhưng chủ đầu tư không bán mà thực hiện việc thế chấp quyền sử dụng đất, thế chấp dự án hoặc toàn bộ nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án thì việc bán nhà ở (đủ điều kiện bán) đối với phần thế chấp chỉ được thực hiện sau khi có văn bản xác nhận của Sở Xây dựng…

Tin, ảnh: Hà Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP