Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

11/07/2010 - 05:43

Mở hầm cá gặp khí độc, 4 ngư dân tử vong

TTH - Chiều ngày 10.7, ông Nguyễn Kỳ, CT UBND xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, thi thể của 4 ngư dân xấu số trên tàu đánh cá BKS QNg 98849-TS đã được đưa về đến quê để chuẩn bị an táng.

Theo lời kể của các ngư dân còn sống, sự việc xảy ra vào chiều tối ngày 9.7. Sau khi khai thác, chiếc tàu đánh cá BKS QNg 98849-TS, của ông Lê Trung Thành (sinh 1954), ở thôn Thạch By 1, xã Phổ Thạnh chạy vào cảng Đà Nẵng để bán cá. Khi tàu còn cách bờ khoảng 15km, ngư dân Nguyễn Công Thọ (sinh 1988) mở nắp hầm cá để chuẩn bị khi tàu vừa đến nơi thì đem cá lên bán cho nhanh, bỗng nhiên ngã xuống hầm. Thấy vậy Lê Minh Phụng (sinh 1992), Nguyễn Văn Bình (sinh 1990) và một ngư dân khác (chưa rõ tên) là rể của ông Lê Trung Thành đang đứng ở trên boong chạy đến cứu cũng bị ngã xuống.

Chứng kiến cảnh tượng trên, ngư dân Nguyễn Minh Ngọc (SN 1989) lao đến định xuống hầm cứu 4 ngư dân trên, mặc dù các lao động khác đi trên tàu ra sức ngăn cản, thế nhưng thấy Ngọc nhất quyết đòi xuống nên các thuyền viên đã cột dây vào tay và cho Ngọc xuống. Thế nhưng khi vừa nhảy xuống hầm thì Ngọc cũng bị ngất xỉu nên những người này vội kéo lên, sau đó hô hấp nhân tạo, đưa vào bờ và cấp cứu tại bệnh viện ở TP Đà Nẵng, hiện sức khoẻ đã tạm bình phục.
 
Theo nhận định ban đầu thì có thể do hầm cá đóng kín, gặp trời nắng nóng nên đã sinh ra khí độc. Khi lần lượt 4 ngư dân kia đến mở và cứu nhau đã hít phải dẫn đến ngạt thở, ngã xuống và tử nạn. Các cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc.
 
Theo SGTT
Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP