Thế giới Thế giới

15/08/2017 - 19:32

Mô hình ASEAN phù hợp, mang lại sự ổn định và thịnh vượng

TTH - Tờ Sin Chew Daily ngày 15/8 dẫn lời Thủ tướng Malaysia Najib Tun Razak cho biết, mô hình ASEAN phù hợp với các quốc gia trong khu vực để hình thành một liên minh hữu ích.

Thủ tướng Malaysia Najib Tun Razak. Ảnh: SuaraTV

"Nhiều tổ chức nói rằng, không có mô hình nào tốt hơn mô hình ASEAN đối với chúng ta, trong bối cảnh liên minh của các quốc gia đang phát triển khác đang phải đối mặt với khó khăn do sự khác biệt", ông Najib khẳng định; đồng thời lưu ý rằng: "Chúng ta phải lưu tâm đến mong muốn chung của người dân ASEAN, đó là chính sách minh bạch, mức sống cao, phát triển bền vững, trao quyền cho phụ nữ và có nhiều cơ hội việc làm".

Theo Thủ tướng Malaysia, Chính phủ của các quốc gia ASEAN hợp tác chặt chẽ với nhau để thực hiện mong muốn của người dân. Họ cũng nên để người dân trong ASEAN biết về lịch sử và những thành tựu của khối, cũng như chia sẻ triển vọng trong tương lai.

Ngoài ra, ông Najib nhấn mạnh, Hiệp định Thương mại Tự do ASEAN đang được thực hiện cho 625 triệu người dân ASEAN và gần như đạt mục tiêu thương mại tự do đối với các sản phẩm, dịch vụ và thị trường lao động".

LÊ THẢO

(Lược dịch từ Sin Chew Daily & Bernama)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP