20/07/2015 - 18:16

Mở rộng hợp tác phát triển kinh tế với Nhật Bản

TTH - Đó là một trong những nội dung chính tại buổi tiếp xã giao giữa Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Khắc Đính với ông Kikuchi Tadashi, chuyên gia JICA, thuộc Văn phòng Trung tâm xúc tiến và cải thiện môi trường kinh doanh (Japan Desk) ở TP Hồ Chí Minh vào sáng 20/7, tại Văn phòng UBND tỉnh.

Tại buổi tiếp, ông Kikuchi Tadashi cho biết, Japan Desk ở TP Hồ Chí Minh là văn phòng thứ 2 của JICA hoạt động tại Việt Nam. Từ năm 2013 đến nay, Japan Desk có nhiều hoạt động quảng bá và xúc tiến đầu tư trên nhiều lĩnh vực tại TP Hồ Chí Minh với khoảng 177 công ty Nhật đang hoạt động sản xuất, kinh doanh hiệu quả. Thời gian tới, JICA muốn thành lập một trung tâm ở khu vực miền Trung (tại Huế) nhằm tạo cầu nối tăng cường các hoạt động quảng bá đầu tư, tạo cơ hội cho các công ty Nhật đến đầu tư tại khu vực miền Trung.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Khắc Đính bày tỏ niềm vui trước ý tưởng mới của JICA và cho biết, tỉnh sẵn sàng tạo điều tốt nhất cho việc thành lập Japan Desk tại Huế. Đồng thời, mong muốn, thời gian tới hai bên sẽ tăng cường mối quan hệ hợp tác, nhất là thường xuyên trao đổi thông tin, quảng bá đầu tư để có nhiều công ty Nhật đến đầu tư tại Thừa Thiên Huế trong các lĩnh vực du lịch, công nghệ cao, công nghệ sinh học và công nghệ thông tin…  

Minh Văn

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP