Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

28/06/2022 - 15:30

Mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị trên nhiều lĩnh vực với Philippines

TTH.VN - Ngày 28/6, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã có buổi tiếp xã giao Ngài Meynardo L.B. Montealegre, Đại sứ Philippines tại Việt Nam; đi cùng đoàn còn có Bà Shirley Nuevo, Phó Đại sứ Philippines tại Việt Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương (bên phải) tặng quà lưu niệm sau buổi tiếp

Trao đổi với Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương, Ngài Meynardo L.B. Montealegre bày tỏ sự vui mừng khi Festival Huế 2022 có sự tham dự của đoàn nghệ thuận của Philippines, đây là niềm vinh dự cũng như cơ hội để Philippines giới thiệu đến người dân Thừa Thiên Huế những nét văn hóa đặc trưng của Philippines.

Ngài Meynardo L.B. Montealegre cho biết thêm, từ năm 2014, Philippines thường xuyên cử đoàn nghệ thuật đến tham dự các kỳ Festival Huế. Các đoàn nghệ thuật như đoàn múa dân gian Philippines Bayanihan, Đoàn nghệ thuật Ca múa nhạc Kaloob luôn được công chúng và khách du lịch đón nhận nhiệt tình… Các tiết mục biểu diễn của Philipines luôn được chọn lọc kỹ càng và giữ được những đặc điểm thuần túy riêng có của các cộng đồng bản địa.

Ngài Đại sứ mong muốn tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác với tỉnh Thừa Thiên Huế trên nhiều lĩnh vực, cũng như tham gia nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật do Thừa Thiên Huế tổ chức.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cám ơn sự tham gia nhiệt tình của các đoàn nghệ thuật đến từ Philippines qua các kỳ festival, việc tham gia của các đoàn nghệ thuật quốc tế nói chung và các nước trong khu vực nói riêng nhằm giới thiệu vẻ đẹp đất nước, văn hóa và con người của các quốc gia, đồng thời tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa người dân các nước, góp phần mở rộng hợp tác kinh tế, đầu tư, giao lưu văn hóa, thúc đẩy phát triển du lịch...

Trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương mong muốn mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị trên nhiều lĩnh vực với phía Philippines, trong đó tập trung xúc tiến, mở rộng thu hút đầu tư từ Philippines đến Huế.  Kết nối tour tuyến, xây dựng sản phẩm du lịch của Thừa Thiên Huế đối với thị trường khách Philippines. Nghiên cứu mở đường bay thẳng Huế - Philippines hoặc Đà Nẵng - Philippines và ngược lại để kết nối người dân miền trung với Philippines.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa, ẩm thực, tổ chức hội thảo về ngôn ngữ và văn hóa,… thông qua đó thúc đẩy tăng cường tình hữu nghị và hiểu biết giữa các dân tộc.

Tin, ảnh: LT

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP