Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

25/07/2020 - 19:35

Mở rộng thị trường cho làng nghề, nông sản & sản phẩm công nghiệp nông thôn

TTH.VN - Chiều 25/7, TX. Hương Thủy khai mạc Hội chợ thương mại và triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, nông sản, làng nghề năm 2020.


Sản phẩm của cơ sở rèn Trường Tiến - làng nghề rèn cầu Vực (P. Thủy Châu - TX. Hương Thủy) tại hội chợ

Diễn ra trong 3 ngày, Hội chợ có 25 gian hàng trưng bày của 27 đơn vị tham gia, trong đó, 7 đơn vị đến từ các huyện, thị, gồm: Phong Điền, Phú Vang, Nam Đông, Hương Trà và TP. Huế.

Các mặt hàng trưng bày tại Hội chợ bao gồm hàng thủ công mỹ nghệ, lưu niệm, quà tặng, lương thực, thực phẩm thiết yếu, nông sản, đặc sản, các mặt hàng tiêu dùng, may mặc, hóa mỹ phẩm, gia dụng, công nghiệp và những sản phẩm sản xuất tại địa phương.

Theo ông Nguyễn Thanh – Giám đốc Sở Công thương, bên cạnh là điểm đến và cầu nối để các mặt hàng công nghiệp nông thôn, các ngành nghề truyền thống khẳng định thương hiệu, mở rộng thị trường, tạo tiền đề cho các hoạt động thương mại với quy mô lớn hơn, Hội chợ cũng là dịp biểu dương những cơ sở sản xuất kinh doanh đã đạt kết quả cao tại các cuộc bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia, khu vực miền Trung – Tây nguyên và cấp tỉnh.

Nhằm hỗ trợ, khuyến khích các cơ sở trong khu vực làng nghề và nghề truyền thống duy trì, phát triển, hàng năm, TX. Hương Thủy dành từ 200 - 250 triệu đồng hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở trong làng nghề cải tiến thiết bị, đổi mới công nghệ để nâng cao chất lượng, hạ giá thành sản phẩm.

Hiện, TX. Hương Thủy có 3 đơn vị được công nhận làng nghề và nghề truyền thống, giá trị sản xuất ước đạt từ 18-20 tỷ đồng mỗi năm, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho hàng trăm lao động địa phương

Dịp này, có 10 đơn vị, cơ sở, làng nghề được TX. Hương Thủy tuyên dương, khen thưởng.

Tin, ảnh: Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP