Kinh tế Khoa học - công nghệ

30/06/2016 - 08:20

MobiFone bắt đầu cung cấp 4G từ ngày 1/7

MobiFone vừa gửi thư mời tới giới truyền thông tham dự sự kiện ra mắt đường trục Bắc- Nam, thử nghiệm dịch vụ 4G và truyền hình MobiTV vào ngày 1/7. Nhà mạng sẽ cung cấp 4G thử nghiệm tại Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng.

MobiFone chính thức cung cấp 4G từ 1/7

MobiFone cho biết, tại sự kiện khách mời sẽ được trải nghiệm đa dạng các dịch vụ dựa trên công nghệ 4G hàng đầu thế giới như LTE Broadcast (eMBMS), LTE Unicast, 4K TV, Robot Vehicle, Game online… trên nhiều dòng thiết bị của các nhà cung cấp hàng đầu thế giới là Ericsson, Samsung, Nokia, Huawei, ZTE và Apple.

Trước đó, vào trung tuần tháng 5/2016, nhà mạng công bố đã triển khai thành công mạng 4G/LTE-A về kỹ thuật nội bộ với 200 thuê bao nội bộ. Mạng 4G của MobiFone đạt tốc độ download/upload tối đa 225Mbps/75Mbps. Kết quả này đã vượt qua cột mốc tốc độ đề ra (200Mbps) cho giai đoạn ban đầu.

Trong giai đoạn đầu, nhà mạng tiến hành thử nghiệm tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh. Song song với việc nâng cấp kỹ thuật, MobiFone đã thử nghiệm các dịch vụ hữu ích trên nền công nghệ 4G như dịch vụ data tốc độ cao, truyền hình Broadcast trên nền tảng eMBMS, dịch vụ truyền hình Unicast, dịch vụ Video 4K, MobiTV...

Như vậy, cùng với Viettel và Vinaphone, MobiFone là nhà mạng di động thứ 3 cung cấp 4G ra thị trường.

Ngoài Vũng Tàu, TP HCM và Phú Quốc là các địa điểm nhà mạng Viettel, Vinaphone chính thức công bố thử nghiệm 4G, 2 nhà mạng này hiện cũng âm thầm thử nghiệm 4G tại những địa điểm khác nhau.

Nhiều thuê bao Viettel và Vinaphone chuyển vùng đã tình cờ bắt được sóng 4G tại một số vị trí ở Hà Nội. Tốc độ download trung bình khoảng 60-80Mbps. Đây là tốc độ nhanh gấp nhiều lần so với mạng 3G hiện nay.

Trong cuộc chạy đua lên 4G, Viettel đã có những động thái mạnh mẽ nhất bằng việc cung cấp đại trà sim 4G ra thị trường từ ngày 15/5.

Trước đó, phát biểu tại Hội nghị giao ban quản lý nhà nước quý I/2016 của Bộ TT&TT vào ngày 27/4/2016, ông Đoàn Quang Hoan, Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện kiến nghị Bộ TT&TT sớm cấp phép dịch vụ 4G trên băng tần 1800Mhz để các doanh nghiệp nhanh chóng triển khai cung cấp dịch vụ data.

Thứ trưởng Bộ TT-TT Phan Tâm đã đề nghị Cục Tần số, Cục Viễn thông đẩy nhanh các thủ tục để có thể tiến hành cấp phép 4G LTE trên băng tần 1800 MHz chậm nhất là cuối quý 3, đầu quý 4 năm 2016.

Theo dantri.com.vn

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP