Kinh tế Công nghiệp - TTCN

16/04/2021 - 16:57

Mời gọi doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào khu Kinh tế Chân Mây-Lăng Cô

TTH.VN - Đó là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình tọa đàm hợp tác phát triển kinh tế Thừa Thiên Huế - Hàn Quốc. UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Phương có buổi làm việc với ngài Park Noh Wan, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam sáng 16/4.

Tại buổi làm việc, ngài Park Noh Wan, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam bày tỏ sự cám ơn chân thành đến Thừa Thiên Huế đã dành tình cảm và sự đón tiếp đoàn công tác của Hàn Quốc lần này. Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết, hiện, Koica đang tài trợ nhiều dự án, trong đó đáng chú ý là việc hỗ trợ cho Thừa Thiên Huế về xây dựng thành phố văn hóa. 

Thăm hoạt động sản xuất của công ty TNHH Sujin AT&C Vina vào sáng 16/4

Đầu tháng 6 năm nay, sẽ có chương trình gặp gỡ Hàn Quốc diễn ra tại Thanh Hóa, Ngài Park Noh Wan mong muốn lãnh đạo tỉnh sẽ dành thời gian tham gia, qua đó tạo cơ hội kết nối nhiều hơn với các doanh nghiệp, địa phương của Hàn Quốc và của Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Phương bày tỏ niềm vui khi Thừa Thiên Huế nhận được sự quan tâm của Ngài đại sứ Hàn Quốc trong chuyến công tác này và nhấn mạnh sự hỗ trợ của Hàn Quốc thời gian qua đã góp phần tạo thêm cho Huế nhiều điểm nhấn mới trong phát triển đô thị và nhiều chương trình khác. Theo đó, mong muốn ngài Đại sứ trên cương vị của mình sẽ có những tác động hơn nữa trong việc kêu gọi xúc tiến đầu tư để các doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm đến đầu tư ở Thừa Thiên Huế trong thời gian tới.

Sau cuộc gặp trao đổi này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương mời ngài Đại sứ và các cộng sự thăm, thị sát khu Kinh tế Chân Mây - Lăng Cô; trong đó, đến thăm thực tế hoạt động sản xuất của công ty TNHH Sujin AT&C Vina; khảo sát dự án đầu tư hạ tầng khu công nghiệp, khu phi thuế quan của công ty CP đầu tư Sài Gòn - Huế; dự án đầu tư hạ tầng KCN Chân Mây của công ty LH và dự án bến số 3 của công ty TNHH Hào Hưng Huế...

Mục đích của chuyến khảo sát này nhằm giới thiệu cảnh quan tiềm năng thế mạnh của Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô để các doanh nghiệp Hàn Quốc có cơ hội quan tâm tìm kiếm hợp tác đầu tư phát triển kinh tế -xã ở đây.

Tin, ảnh: Song Minh

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP