Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

20/10/2019 - 10:26

Món quà ý nghĩa ngày 20/10

TTH.VN - Tất cả chị em phụ nữ khi đến gửi xe tại 2 bãi giữ xe của ông Trương Như Chung tại chợ Tây Lộc (TP. Huế) vào ngày 20/10 đều được miễn phí. Đó là món quà nhỏ nhưng có ý nghĩa trong Ngày Phụ nữ Việt Nam mà ông chủ bãi giữ xe này dành cho chị em.

Tất cả chị em phụ nữ đến gửi xe tại bãi xe ông Chung vào ngày 20/10 đều được miễn phí

Việc này được ông Chung thực hiện từ nhiều năm qua. Ông muốn gửi đi thông điệp “Hãy dành tất cả những điều tốt đẹp nhất đến với chị em, những người được cả Việt Nam và thế giới tôn vinh”.

2 bãi giữ xe của ông Trương Như Chung được đấu giá và hình thành từ khi chợ Tây Lộc còn do UBND phường Tây Lộc quản lý. Từ khi chợ Tây Lộc giao cho UBND TP.Huế quản lý, 2 bãi giữ xe của ông Chung phải nộp tiền thuế hàng năm với kinh phí là 220 triệu đồng/năm (chưa kể thuế và các khoản khác).

Ông Chung còn thường xuyên làm từ thiện. Ông không thu tiền trông giữ xe với tất cả những ai gửi xe tại bãi xe vào dịp tết Nguyên đán trong 3 ngày từ mùng 3 đến mùng 5 tháng Giêng  âm lịch. Bù lại, ông đặt thùng quyên góp từ thiện tại bãi giữ xe. Ai có tâm bao nhiêu thì bỏ vào thùng quyên góp bấy nhiêu.

Số tiền thu được, ông mua quà tặng cho những chị em tiểu thương chợ Tây Lộc còn khó khăn; đồng thời, tặng quà cho các cháu con tiểu thương trong chợ học giỏi, thi đỗ đại học. Riêng năm 2019, số tiền từ thiện ông thu được là 20 triệu đồng. Trong đó, ông dùng số tiền 10 triệu đồng mua quà cho tiểu thương của chợ, 10 triệu đồng còn lại, ông mua quà, tặng tiền thưởng cho 6 em có hành tích học tập tốt và thi đỗ đại học.

 

Tin, ảnh: Hải Huế

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP