12/08/2015 - 10:09

Mong chờ từ đại hội

TTH -
Đại hội Đảng bộ TP Huế, lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015-2020 là sự kiện chính trị quan trọng được đông đảo quần chúng Nhân dân, cán bộ, đảng viên trên địa bàn TP Huế quan tâm, bởi có nhiều chỉ tiêu được thông qua, làm cơ sở, đòn bẩy để lãnh chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội trong 5 năm tới. Vì ý nghĩa đó, rất nhiều ý kiến tâm huyết đã gửi tới đại hội.

Ông Hoàng Viết Thắng, Chủ tịch UBMTTQVN TP Huế:

Nâng tầm vị thế TP Huế
Các tầng lớp Nhân dân, nhân sĩ, trí thức mong muốn nâng tầm vị thế TP Huế, TP Festival của Việt Nam và thực hiện tốt các quy hoạch, tránh tình trạng kéo dài quy hoạch và quy hoạch “treo” như hiện nay. Nếu xét thấy quy hoạch chưa hoặc khó có khả năng triển khai thì cần có thông báo cụ thể để người dân yên tâm sinh sống. Đây cũng là nguyện vọng của đông đảo quần chúng Nhân dân được phản ánh liên tục trong các cuộc tiếp xúc cử tri.
Ngoài lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu đã đề ra, chúng tôi mong rằng, Ban chấp hành Đảng bộ TP Huế khóa mới, 2015-2020 sẽ quan tâm lãnh chỉ đạo công tác nhân sự, bố trí, sắp xếp, luân chuyển cán bộ phù hợp, đúng người đúng việc, đồng thời, quan tâm đào tạo cán bộ trẻ, tuyển chọn những cán bộ đủ đức, đủ tài đảm nhận các công việc phù hợp, để cùng với TP Huế thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ xây dựng Đảng, an ninh quốc phòng, phát triển kinh tế-xã hội trong thời gian tới.
Ông Nguyễn Hồng Sơn, Tổng Giám đốc Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Huế:
Chung tay xây dựng môi trường sạch đẹp
Huế vừa được công nhận là TP môi trường bền vững ASEAN. Đó là niềm tự hào không chỉ cho người dân Huế mà cả Việt Nam. Để giữ và phát huy giá trị tốt đẹp đó, chúng tôi hy vọng rằng, lãnh đạo TP Huế nhiệm kỳ tới sẽ quan tâm công tác lãnh chỉ đạo trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, nâng cao ý thức của người dân Huế trong việc giữ cho đường phố Huế luôn sạch đẹp.
Nhiệm kỳ tới cũng là thời điểm triển khai quyết liệt và hoàn thành đưa vào sử dụng toàn bộ dự án cải thiện môi trường nước, sẽ góp phần thay đổi cơ bản hệ thống thu gom, xử lý nước thải trên địa bàn, nhất là khu vực phía Nam sông Hương. Tình trạng ngập úng cục bộ sẽ được giải quyết gần như triệt để. Nhiệm kỳ vừa qua, dự án bắt đầu phôi thai và đã có những khởi động bước đầu mang lại hiệu quả thiết thực, như hoàn thành các gói thầu thoát nước đường Đống Đa, Điện Biên Phủ, cống số 7, nạo vét sông An Cựu… Trong nhiệm kỳ mới 2015-2020, các gói thầu còn lại của dự án sẽ triển khai, trong đó gói thầu quan trọng nhất là xây dựng nhà máy xử lý nước thải. Đây là nhà máy xử lý nước thải sinh hoạt đầu tiên trên địa bàn được đầu tư theo công nghệ tiên tiến, sau khi xử lý, nước thải ra sông ngòi đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định nên cần sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo TP Huế để dự án triển khai thuận lợi, giúp người dân thoát ngập úng cục bộ và đảm bảo vệ sinh môi trường.
Bà Nguyễn Thị Phương Mai, ở đường Nguyễn Trường Tộ (Huế):
Hành động thiết thực, việc làm cụ thể
Những người cao tuổi như chúng tôi đã trải qua thời kỳ chiến tranh nên thấu hiểu giá trị của hòa bình như thế nào. Vì thế, chúng tôi luôn răn dạy con cháu phải sống học tập, lao động, công tác tốt để xứng đáng với các thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu vì nền độc lập của dân tộc.
Tại Đại hội Đảng bộ TP Huế lần này, chúng tôi mong rằng, Ban chấp hành mới là những người ưu tú đã được lựa chọn sẽ phát huy tốt vai trò của mình, lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể thực hiện tốt các chủ trương chính sách, nghị quyết đề ra để kinh tế - xã hội TP Huế ngày càng phát triển. Chúng tôi cũng hy vọng các chế độ chính sách cho người có công, các gia đình chính sách, người già neo đơn được giải quyết kịp thời bằng những việc làm có ý nghĩa, xuất phát từ tấm lòng, trách nhiệm và sự biết ơn của các thế hệ đi sau dành cho những người đã cống hiến, hy sinh tuổi trẻ, thân thể cho Tổ quốc, cho nền độc lập, tự do.

Tâm Huệ (thực hiện)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP