Bạn đọc Nhịp cầu và tấm lòng

29/10/2019 - 08:45

Mong có tiền đưa con xuống phố điều trị

TTH - Mới hơn 1 tháng, nhưng cậu bé Hồ Anh Quân, học sinh lớp 6 Trường THCS Dân tộc Nội trú A Lưới như không còn nhớ mình đã mất đi một cánh tay; khuôn mặt hồn nhiên của em khiến tôi không tin được nửa tháng trước em còn chịu những cơn đau vật vã vì phải điều trị căn bệnh ung thư xương.

Hồ Anh Quân vẫn hồn nhiên dù bệnh tật đã cướp đi của em một cánh tay

Hồi tháng tư, cánh tay trái của Quân liên tục bị nhức, mọi người cứ nghĩ do em bị va chạm nhẹ ở đâu đó, mấy ngày rồi sẽ khỏi, nhưng càng ngày Quân càng đau hơn. Hai tháng sau, ba mẹ Quân là anh Hồ Văn Giang và chị Hồ Thị Miên mới đưa em đi khám bệnh, bác sĩ.

Vì không có tiền, nên việc đưa Quân về TP. Huế điều trị cứ bị trì hoãn, mãi đến khi những cơn đau kéo dài, em mới được đi khám tại Bệnh viện Trung ương Huế, việc điều trị lúc này đã trở nên quá khó khăn. Ngày 26/6, Quân trải qua đợt phẫu thuật đầu tiên, nhưng kết quả xấu đi sau đó không lâu; ngày 12/9, để ngăn chặn các tế bào ung thư di căn, bác sĩ buộc phải giải phẫu cắt cánh tay trái của em. Song, đó chưa phải là kết quả cuối cùng, để chống chọi với bệnh tật, từ đó đến nay, em đã phải trải qua 4 đợt hóa trị.

Dù được hưởng chế độ bảo hiểm dành cho hộ nghèo, nhưng tiết kiệm lắm mỗi đợt điều trị của Quân chi phí mất từ 3 đến 5 triệu đồng. Đó là số tiền quá lớn so với khả năng kinh tế của anh Giang và chị Miên.

Chị Miên cho biết, những ngày chăm con ở bệnh viện, chị chủ yếu ăn cơm do các tổ chức từ thiện phát. Có đồng nào chỉ để dành lo cho con mà nợ nần thì chồng chất. Hôm chúng tôi đến thăm, Ban Giám hiệu Trường THCS Dân tộc Nội trú A Lưới kêu gọi được từ một tổ chức gồm 1 bao gạo 10kg và mấy gói bánh. Đó chính là cứu cánh của gia đình anh chị những ngày này. Nỗi lo thường trực của anh Giang và chị Miên là làm sao để lần tới có tiền đưa con đi chữa bệnh theo yêu cầu của bác sĩ.

 Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình cháu Quân, chúng tôi rất mong nhận được sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Hồ Văn Giang, thôn A Tia 1, xã Hồng Kim, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế; số điện thoại: 0348723075. Hoặc: Báo Thừa Thiên Huế, 61 Trần Thúc Nhẫn, TP. Huế; điện thoại: 0914078282; số tài khoản Báo Thừa Thiên Huế: 4011201000840 - Ngân hàng NN&PTNT Thừa Thiên Huế, Chi nhánh Trường An (ghi hỗ trợ cháu Anh Quân, huyện A Lưới).

            Bài, ảnh: HƯƠNG LAN

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP