14/03/2021 - 07:52

Mong được hanh thông

TTH - Nếu không có gì trở ngại, cuối tuần này V. League 2021 sẽ trở lại. Trước đó vào áp Tết Tân Sửu, V. League 2021 phải tạm hoãn khi đang dang dở vòng đấu thứ 3. V.League 2021 quay lại thi đấu là niềm mong mỏi, chờ đợi của rất nhiều người.

Cầu thủ CLB Hà Nội được xét nghiệm COVID-19 khi trở lại đội. Ảnh: laodong.vn

Để giải đấu diễn ra bảo đảm an toàn cho người tham gia cũng như cộng đồng, Ban tổ chức các trận đấu đã nỗ lực tìm các giải pháp, trong đó có kịch bản các trận đấu diễn ra trên sân không có khán giả. Bên cạnh đó là hàng loạt những quy định chưa có tiền lệ, như trọng tài, quan chức tiếp xúc với cầu thủ phải giữ khoảng cách tối thiểu 1m và các cầu thủ không bắt tay nhau... Xe đưa đón cầu thủ phải được khử trùng trước và sau khi đưa 2 đội đến sân.

Trước giờ bóng lăn trở lại, hầu hết các đội bóng đều “làm nóng” bằng các trận đấu giao hữu. Cuối tuần qua, CLB TP. Hồ Chí Minh có một cử dợt nhẹ nhàng bằng trận thắng 1/0 và hòa 0/0 trước “cậu em” Bà Rịa - Vũng Tàu. Huấn luyện viên Alexandre Polking khá hài lòng với màn trình diễn của các cầu thủ và cam kết khi V. League 2021 trở lại, sẽ thể hiện bộ mặt rất khác trọng trận đấu bù vòng 3 trên sân Than Quảng Ninh vào chiều 13/3.

Cùng thời điểm, người anh em của TP. Hồ Chí Minh là CLB Sài Gòn cũng tìm lại cảm giác bóng cùng với hạng Nhất Phố Hiến. Đà Nẵng của HLV Lê Huỳnh Đức gặp 2 kẻ hàng xóm là Huế và Quảng Nam. Trong khi đó, tân binh Bình Định làm quen sân cỏ trở lại với trận cầu giao hữu gặp Khánh Hòa, CLB Hà Nội đấu với Phú Thọ... Chỉ là giao hữu nhưng đã có không ít trận cầu cũng “nóng” một cách bất ngờ, ví như Nam Định gặp Phú Thọ.

Đáng nói hơn là đã có hình ảnh mới về các đội bóng. Trước khi V.League 2021 trở lại sau dịch COVID-19, câu lạc bộ Viettel đã công bố logo mới, khẳng định chất lính là bản sắc riêng của các cầu thủ Viettel. CLB Sài Gòn đổi tướng với sự ra đi của ông Vũ Tiến Thành, được thay thế bằng ông Shimoda, một chiến lược gia Nhật Bản, từng là giám đốc đội tuyển quốc gia xứ mặt trời mọc. Thanh Hóa sắp có sân tập riêng, tiếp tục cải tạo mặt sân thi đấu.

Theo lịch thi đấu mới nhất mà VPF công bố, V.League 2021 sẽ trở lại với loạt trận đá bù vòng 3 vào giữa tháng 3 và sẽ thi đấu liên tục cho đến hết vòng 10 vào ngày 18/4. Dự kiến sẽ là một lịch thi đấu dày đặc và dồn dập khi các đội V. League sẽ phải chơi 8 trận trong vòng 33 ngày. Còn với các đội bóng như Viettel còn tham gia AFC Champions League 2021 sẽ phải chơi 14 trận trong vòng 54 ngày (thi đấu AFC Champions League 2021 từ 22/4 đến 7/5). Đây là lịch trình thi đấu thường chỉ thấy ở những đội bóng hàng đầu châu Âu.  

Mọi thứ chuẩn bị cho ngày trở lại xem chừng đã xong xuôi. Vấn đề còn lại bây chừ là chắp tay lạy “mệ COVID-19” xin đừng quậy phá nữa để cho hành trình của V. League 2021 đã vạch ra được hanh thông.

ĐÌNH NAM

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP