06/12/2014 - 07:42

Mong manh chỉ tiêu

TTH.VN - Với chỉ tiêu 4-7 HCV, đoàn thể thao Thừa Thiên Huế kỳ vọng vào các môn judo, vật, karatedo và taekwondo. Tuy nhiên, kết thúc 2 trong 4 môn trọng điểm, Thừa Thiên Huế vẫn chưa có được tấm HCV nào.

Cụ thể, ở môn judo, dù rất được kỳ vọng nhưng Anh Thư và Thu Hà chỉ có thể đem về 2 HCĐ. Tương tự, vật – môn thể thao được xem là “mỏ vàng” của Thừa Thiên Huế cũng chỉ giành được 2 HCB, 3 HCĐ.


Teakwondo - một trong những hy vọng "vàng" của thể thao Huế tại ĐH lần này

Ông Lê Xuân Bình – PGĐ Sở VH, TT&DL nhận định, với thất bại của judo và vật, chỉ tiêu 4-5 HCV tại ĐH đã là cái mốc quá xa. Hiện bây giờ, mọi hy vọng đều đặt lên vai các võ sỹ karatedo và taekwondo.

Như vậy, trong tổng số 15 môn, đoàn thể thao Thừa Thiên Huế đã thi đấu xong 5 môn: cầu lông, đua ghe, bóng đá bãi biển, judo và vật, giành được 2 HCB (vật) và 6 HCĐ (2 judo, 3 vật và 1 bóng đá bãi biển).

Ngoài môn đá cầu, bóng đá nam đang thi đấu và karatedo tranh tài ngày 12/12, các môn còn lại của thể thao Huế gồm: bắn cung, bi-a, bơi, cờ tướng, điền kinh, taekwondo, võ cổ truyền sẽ ra quân vào ngày 8/12 tới.

Ở một diễn biến khác, nói về “sự cố” ở môn vật giữa HLV tuyển vật Đinh Văn Kiên và trọng tài thảm Nguyễn Đức Thọ, ông Hà Xuân Bình – Hiệu phó trường trung cấp TDTT Huế cho rằng, anh Kiên sai nhưng nên thông cảm do quá bức xúc trước những thiên vị VĐV Phú Thọ quá lộ liễu của trọng tài Thọ.

Không kềm chế được, HLV Đinh Văn Kiên chỉ mặt trọng tài Thọ, lúc này anh Thọ lao vào đánh anh Kiên nên anh Kiên đánh lại. Có mặt từ đầu đến cuối, tôi cam đoan HLV Đinh Văn Kiên không phải người “động tay động chân” trước, ông Bình nói.

 

Võ Nhân

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP