Giáo dục Góc HS-SV

22/07/2010 - 16:57

Mong muốn sống có ích cho mọi người

TTH - Khuôn mặt phúc hậu, miệng luôn nở nụ cười cùng nước da ngăm rất có duyên là ấn tượng đầu tiên của tôi về Lưu Thị Hoài Thu, sinh viên năm 4, Khoa Giáo dục tiểu học, Trường đại học Sư phạm (ĐHSP) Huế.

Nổi bật trong các phong trào của trường và học giỏi trong suốt 4 năm đại học, Lưu Thị Hoài Thu đã vinh dự được chọn là một trong ba sinh viên của Trường được kết nạp tại xã Nhâm (A Lưới), nơi Thu cùng các bạn tham gia chiến dịch tình nguyện hè năm nay.
 

Lưu Thị Hoài Thu (thứ hai, bên trái) và hai sinh viên Trường ĐHSP được kết nạp Đảng tại xã Nhâm (A Lưới) ngày 18-7-2010.
 
 
Cô giáo Nguyễn Thị Kim Thoa, Phó Trưởng Khoa Giáo dục tiểu học, Bí thư Chi bộ khoa, đã dành những lời nhận xét rất tốt đẹp về Thu: “Thu là một sinh viên hiếm có, em vừa say mê hoạt động phong trào, rất năng nổ và có năng khiếu tổ chức hoạt động.  Điểm đặc biệt ở em là dù bận rộn với công tác xã hội nhưng vẫn học giỏi và sắp xếp thời gian để nghiên cứu khoa học. Đề tài Nghiên cứu khoa học cấp trường: “Xây dựng thư viện hình ảnh hỗ trợ dạy học văn học thiếu nhi địa phương trong chương trình Tiếng Việt tiểu học bằng phần mềm Lecture Maker 2.0” của Thu đã được xếp loại tốt và được chọn để báo cáo tại Hội thảo khoa học quản lý và sử dụng thiết bị dạy học ở trường tiểu học và Hội thảo nghiên cứu khoa học sinh viên Trường ĐHSP Huế giai đoạn 1999 – 2009”.
 
Đậu liền hai trường đại học là Trường ĐHSP Huế và Đại học kinh tế Đà Nẵng, Thu đứng trước một quyết định khó khăn bởi Thu vừa mong muốn trở thành một doanh nhân thành đạt, vừa muốn thực hiện mong ước của mẹ muốn con trở thành cô giáo. Cuối cùng Thu quyết định chọn Trường ĐHSP Huế và với Thu, đây là một quyết định đúng đắn. “Em lớn lên ở Nam Đông. Thỉnh thoảng theo ba mẹ về Huế, em đã yêu thích sự thanh bình, không ồn ào của Huế nên em quyết định ở lại. Giờ mới thấy đó là quyết định không sai.   
 
Đọc bản thành tích cá nhân của Thu, tôi thực sự “nể” cô sinh viên dễ thương này. Này nhé bên cạnh thành tích học giỏi trong 4 năm liền, Thu còn đạt nhiều giải cao trong các hoạt động phong trào: Giải nhì hùng biện Hội thi Nghiệp vụ sư phạm cấp khoa; Giải “Thí sinh được yêu thích nhất” cuộc thi “Tiếng hát sinh viên năm 1,2”; Giấy khen của Đoàn Đại học Huế về thành tích hoạt động Đoàn năm học 2007- 2008, 2008-2009; Giấy khen của Đoàn Trường ĐHSP Huế về thành tích trong hoạt động tình nguyện hè; Giải nhất cuộc thi “Chung tay vào bếp”; Giải nhì hội thi “Nét duyên”; 1 Huy chương Bạc, 1 Huy chương đồng Hội thi tiếng hát SV toàn quốc lần thứ X; Giải Nhì hội thi “Thiết kế và sử dụng giáo án điện tử” cấp trường…
 
Được kết nạp Đảng ngay tại nơi đã tham gia chiến dịch tình nguyện với Hoài Thu là một vinh dự lớn và phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không mệt mỏi suốt 4 năm qua.                                                                                                
 
Ngọc Hà
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP