Thể thao Thể thao

24/02/2011 - 09:26

Mong, sau cơn mưa trời sẽ sáng!

TTH - 1 - Mùa này, giới mộ điệu bóng đá Cố đô khá lo lắng bởi hàng loạt chân sút trụ cột của đội bóng Huda Huế đã dứt áo ra đi. Trám chỗ cho những lỗ hổng đó lại chỉ là những cầu thủ U17 và một số cầu thủ chuyên nghiệp... không mấy tên tuổi. Tất nhiên, ai không muốn chiêu mộ về những chân sút hay, những cầu thủ giỏi. Ai không muốn có trong tay một đội quân thiện chiến để cống hiến cho khán giả những trận cầu tưng bừng. Có điều, thời thế, thế thời, thời phải thế. Và, lo cứ lo, rên cứ rên mà đá vẫn phải đá.

2 – Trước ngày khai mạc giải hạng Nhất, một quan chức ngành thể thao Huế khẳng định: mùa này, dù lực lượng khá mỏng, ngân sách khó khăn nhưng Huda Huế sẽ quyết tâm trụ hạng. Nghe xong thấy buồn. Bởi lẽ, với bề dày truyền thống của mình, quyết tâm thăng hạng mới xứng đáng. Chứ trụ hạng thì... có phải bởi lo rớt hạng nên mới quyết tâm trụ hạng?


Chiến thắng 3-0 trước Bình Dương là một cú hích lớn cho đội bóng và người hâm mộ. Ảnh: VNN
Trận thua rát mặt với tỷ số 4-0 trên sân Sài Gòn Xuân Thành và cú “thuyền chìm tại bến” trước Quảng Nam với tỷ số 1-3 đã gióng lên hồi chuông báo động với Huda Huế. Có thể sau hai trận thua, lý do đưa ra phần nào chính đáng: Đối thủ có lực lượng quá hùng hậu. Các chân sút trẻ Huda Huế dù chơi khá “nhiệt” nhưng về bản lĩnh, kinh nghiệm thì không thế so sánh được. Nhưng, dù có chính đáng tới mức nào thì lý do vẫn là lý do, còn thực tế, sau hai trận thua cùng việc nằm trong tốp 3... từ dưới lên, quyết tâm có phần “khiêm tốn” của Huda Huế xem ra không dễ thực hiện.
3 – Khi “bóng ma” hạng Nhì đang lơ lửng trước mặt chỉ sau hai vòng đấu, Huda Huế lại hâm nóng sân Tự Do vốn đang lạnh lẽo với chiến thắng “ba sao” trước TDC Bình Dương. Đây quả là một cú hích lớn cho tinh thần toàn đội bóng cũng như người hâm mộ. Vẫn biết, TDC Bình Dương không phải là một đối thủ lớn tầm cỡ như Bình Định, Sài Gòn Xuân Thành... nhưng khi đang trong tình trạng lực lượng vừa thiếu lại vừa yếu, chiến thắng này phần nào giải tỏa được tâm lý nặng nề cũng như khơi dậy chất “nhiệt” vốn thường trực trong máu của các “chú ngựa non” Huda Huế.
 Có thể, quá sớm để nói, quyết tâm của Huda Huế sẽ thành hiện thực nhưng tin rằng, sau chiến thắng quý giá này, những con tim luôn dõi theo từng bước chạy của bóng đá Cố đô đều khấp khởi mong, sau cơn mưa trời sẽ sáng.
Hàn Đăng
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP