23/12/2014 - 10:26

Moscow sẽ đáp trả lệnh trừng phạt của Washington chống Crimea

TTH.VN - Moscow sẽ đáp trả các biện pháp hạn chế của Washington đối với Crimea, trợ lý Tổng thống Nga, ông Yury Ushakov cho biết ngày 22/12 tại cuộc họp báo.

Ông Yury Ushakov, trợ lý Tổng thống Nga, không nêu rõ những hành động trả đũa cụ thể sẽ được Nga thực hiện, và hy vọng phía Mỹ sẽ phải sớm công nhận sự vô ích của các biện pháp trừng phạt chống Nga. Ông Ushakov cho rằng, để nhận ra sự vô ích của các biện pháp tương tự đối với Cuba, người Mỹ đã phải mất hơn 50 năm.  

 
Ông Yury Ushakov, trợ lý Tổng thống Nga, Yury Ushakov (ảnh: RIA Novosti)

Đối với các biện pháp trừng phạt chống Nga, đáng tiếc là đang tăng lên, phụ tá tổng thống Nga nói. Ông Ushakov nhấn mạnh rằng tình trạng khủng hoảng trong quan hệ giữa hai cường quốc hạt nhân lớn nhất không thúc đẩy sự ổn định trong các vấn đề quốc tế và an ninh thế giới nói chung.

Ngày 19/12, Mỹ đã mở rộng lệnh trừng phạt chống Nga. Đặc biệt, Mỹ tuyên bố lệnh cấm xuất khẩu hàng hóa, dịch vụ và công nghệ vào Crimea, cũng như nhập khẩu hàng hóa, dịch vụ và công nghệ từ bán đảo này. Bất kỳ mọi đầu tư mới từ Mỹ vào Crimea cũng bị cấm.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP