26/05/2015 - 16:57

Một cách làm hay ở Phú Thuận

TTH - UBMTTQ Việt Nam xã Phú Thuận (Phú Vang) đã cho các hộ nghèo mượn vốn không lãi để sản xuất kinh doanh. Từ đồng vốn này, các hộ nghèo đã làm ăn hiệu quả, tạo thêm thu nhập, cải thiện đời sống gia đình.

Về Phú Thuận đúng vào ngày UBMTTQ Việt Nam xã tiến hành giải ngân vốn cho 12 hộ nghèo, chúng tôi nhận thấy sự vui mừng, phấn khởi hiện rõ trên nét mặt những người được mượn vốn. Anh Phạm Sòn, ở thôn Tân Lập, xã Phú Thuận, nói: “Lâu nay, gia đình tôi muốn sắm một chiếc ghe và mua thêm ngư lưới cụ nhưng không biết xoay đâu ra tiền. May hôm nay được UBMTTQ Việt Nam xã cho mượn 5 triệu đồng, gia đình tôi mừng lắm. Có ghe, có lưới, công việc làm ăn của gia đình tôi chắc chắn sẽ khá hơn”.

Để có tiền cho người nghèo mượn, UBMTTQ Việt Nam xã Phú Thuận (Phú Vang) và Ban vận động Quỹ vì người nghèo của xã đã gửi thư ngỏ đến các họ tộc, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân và bà con Việt kiều về thăm quê. Anh Huỳnh Quang Tuyến, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Phú Thuận cho hay: “Đầu năm 2015, UBMTTQ Việt Nam xã huy động được 60 triệu đồng. Chúng tôi dùng số tiền này cho 12 hộ nghèo trong xã mượn, mỗi hộ 5 triệu đồng, mượn trong vòng hai năm. Tuy số tiền không lớn, nhưng cũng giúp cho các hộ nghèo có thêm tiền để mua sắm ngư lưới cụ, sản xuất chăn nuôi hoặc buôn bán nhỏ kiếm sống”.
Trò chuyện với những hộ nghèo được mượn vốn, chúng tôi nhận thấy, họ rất ủng hộ cách làm của UBMTTQ Việt Nam xã Phú Thuận. Chị Nguyễn Thị Mộng Sang, ở thôn Hòa Duân, xã Phú Thuận chia sẻ: “Tôi rất muốn chăn nuôi heo gà để gia đình có thêm thu nhập, nhưng không có tiền mua giống. May có UBMTTQ Việt Nam xã cho mượn tiền, tôi biết ơn nhiều lắm. Mong UBMTTQ Việt Nam xã tiếp tục duy trì cách làm này để gia đình tôi và những hộ nghèo khác trong địa phương được hưởng lợi”.
Hiện Phú Thuận có 74 hộ nghèo, chiếm khoảng 3,7% tổng số hộ dân trong xã. Việc giảm nghèo được chính quyền xã Phú Thuận hết sức quan tâm. Nhận thấy việc cho người nghèo mượn vốn để sản xuất kinh doanh là một cách làm hay và có hiệu quả, UBMTTQ Việt Nam xã Phú Thuận sẽ tiếp tục thực hiện việc làm này trong thời gian tới. Theo anh Huỳnh Quang Tuyến, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã: “Thời gian tới, Phú Thuận tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng, hiệu quả cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”. Quản lý và sử dụng có hiệu quả nguồn “Quỹ vì người nghèo” cấp trên chuyển về. Giải ngân kịp thời nguồn quỹ vận động được để hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo về vốn. Mặt trận và Ban vận động Quỹ vì người nghèo của xã sẽ tiếp tục viết thêm thư ngỏ, kêu gọi các nhà hảo tâm, các tổ chức từ thiện, Việt kiều ủng hộ để Mặt trận có thêm tiền cho các hộ nghèo ở địa phương được mượn vốn”.

Hào Vũ

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP