Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

26/07/2015 - 13:21

Một công nhân chết trong vụ cháy, nổ kho gas ở Phú Thượng

TTH.VN - Trong khi đó, nguồn tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, cơ sở trên chưa được cấp phép nhưng vẫn thuê công nhân tổ chức sang chiết gas.

Liên quan đến vụ cháy, nổ kho gas ở xã Phú Thượng (Phú Vang), ông Nguyễn Tấn Lý, Chủ tịch UBND xã Phú Thượng xác nhận, trong lúc dọn dẹp khắc phục hậu quả vụ cháy nổ này, mọi người hốt hoảng khi phát hiện một thi thể nạn nhân.  

Như baothuathienhue.vn thông tin, khoảng 17 giờ chiều ngày 24/7, nhà kho chứa hằng trăm bình gas của cơ sở gas Thanh Bình đóng ở thôn Lại Thế, xã Phú Thượng (trụ sở số 148 Nguyễn Sinh Cung, TP Huế) đã bất ngờ xảy ra vụ cháy nổ lớn.
 
Phòng Cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế lập tức điều động 3 xe cứu hỏa đến hiện trường để dập tắt đám cháy. Lực lượng công an cùng người dân đã phá cửa kho để vận chuyển hàng trăm bình gas còn lại ra ngoài.
 
Thời điểm này, 3 công nhân đang sang chiết gas ở nhà kho đã kịp thời thoát thân. Tuy nhiên, đến 23 giờ 30 cùng ngày, cơ quan chức năng mới phát hiện thi thể nạn nhân tên Trương Quyến T. (29 tuổi, trú khu vực Cồn Hến, phường Vỹ Dạ, TP Huế), là công nhân đang làm việc của kho gas này bị chết trong phòng tắm kho gas.
 
Nhận định ban đầu, có thể khi xảy ra vụ nổ, anh T. không kịp thoát ra ngoài nên vào nhà tắm lánh nạn nhưng do ngạt khí và sức ép vụ nổ dẫn đến tử vong.
 
Ngày 26/7, Đại tá Nguyễn Văn Thanh, Trưởng phòng Tham mưu- người phát ngôn Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, hoạt động sang chiết gas tại nhà kho của cơ sở gas Thanh Bình đóng ở thôn Lại Thế, xã Phú Thượng (huyện Phú Vang)- điểm vừa xảy ra vụ nổ lớn làm một người chết là hoàn toàn trái phép do chưa được cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận.
 
Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Thái Bình

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP