Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

24/12/2020 - 12:23

Một công ty chăn nuôi lợn có dấu hiệu vi phạm về bảo vệ môi trường

TTH.VN - Trưa 24/12, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh cho biết, đơn vị đã phát hiện một công ty chăn nuôi có dấu hiệu vi phạm các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

Lực lượng công an làm việc với công ty về dấu hiệu vi phạm về bảo vệ môi trường

Đó là, Công ty TNHH Xây dựng và Chăn nuôi Trí Dũng đóng tại tiểu khu 113, phường Hương Hồ (TX. Hương Trà). Đây là công ty hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và chăn nuôi lợn.

Kiểm tra thực tế cho thấy, nước thải chăn nuôi được công ty này xử lý bằng 3 hầm bioga và 3 hồ sinh học. Tuy nhiên, có 2 hầm bioga bị hư hỏng nên công ty đã cho nước thải xả trực tiếp ra môi trường, gây ô nhiễm.

Theo đó, tổ công tác Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh đã phối hợp với Trung tâm quan trắc, Sở Tài nguyên môi trường tiến hành thu mẫu nước thải từ 2 điểm xả để phân tích đánh giá và làm căn cứ xử lý.

Ngoài ra, quá trình kiểm tra, lực lượng công an còn phát hiện Công ty TNHH Xây dựng và chăn nuôi Trí Dũng không có giấy phép xả thải vào nguồn nước; khai thác và sử dụng tài nguyên nước không đăng ký, không có giấy phép; thực hiện không đúng các nội dung đã cam kết trong báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt.

Tin, ảnh: Tâm Anh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP