Bạn đọc Nhịp cầu và tấm lòng

21/02/2013 - 02:31

Một gia đình chồng chất nỗi đau

TTH - Người dân ở thôn Thanh Hương Đông, xã Điền Hương, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, ai cũng đều biết hoàn cảnh trớ trêu của gia đình bà Trần Thị Hường (1955). Là chị đầu trong một gia đình 10 người con nhưng có ba người đã mất, em gái hiện nay đã 48 tuổi thì bị thần kinh phân liệt bẩm sinh; đứa em trai bị thiểu năng tâm thần từ nhỏ, đến năm 36 tuổi cũng bị liệt không tự ăn uống được. Hai đứa em tật nguyền cộng thêm người mẹ già yếu cần phải có người chăm sóc, nên bà quyết định không lập gia đình ở vậy chăm sóc mẹ và hai em.

Nhưng họa vô đơn chí, cách đây 3 năm, bà Hường phát hiện mình mắc bệnh ung thư buồng trứng. Nỗi đau chồng chất nỗi đau khi mới đây bà lại bị ung thư trực tràng. Trong nhà, mọi việc lớn nhỏ đều do bà gánh vác nhưng giờ sức khỏe ngày càng giảm sút, cơ thể đau nhức mỗi khi trái gió trở trời. Hai đứa em tật nguyền suốt ngày la hét, khóc lóc. Số tiền hơn 20 triệu đồng mà bà vay mượn để trị bệnh nay cũng đã hết. Hiện nay, bà Hường và gia đình đang đứng trước muôn vàn khó khăn, rất cần sự giúp đỡ từ những tấm lòng hảo tâm.

Người mẹ bên những đứa con bất hạnh

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ địa chỉ: Bà Trần Thị Hường - Đội 4, thôn Thanh Hương Đông, xã Điền Hương, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa thiên Huế. SĐT: 01653575399 hoặc qua Ban Chính trị - Bạn đọc, Báo Thừa Thiên Huế, 61 Trần Thúc Nhẫn, TP Huế.             

Trà Giang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP