Bạn đọc Nhịp cầu và tấm lòng

29/11/2010 - 04:52

Một gia đình gặp hoạn nạn cần lắm sự giúp đỡ

TTH - Khi nói đến hoàn cảnh mẹ con chị Phạm Thị Phương trú tại khu vực 3 thị trấn Phú Lộc, bà con khu vực này nhiều người bày tỏ sự cám cảnh, thương xót. Họ cho biết, chị Phương là người phụ nữ tốt bụng, biết kính trên nhường dưới, luôn hòa đồng với mọi người, ai cũng mến. Vậy nhưng, người phụ nữ này kém may mắn, vì gặp phải người chồng vũ phu. Lúc đang mang thai đứa con thứ tư mới được hai tháng, Phương bị người chồng đánh đập tàn nhẫn, phải đi cấp cứu điều trị tại bệnh viện một thời gian dài. Khi cu út vừa tròn một tuổi, chồng chị Phương nhất quyết ly hôn vợ cho bằng được. Sau khi ly hôn, cả bốn đứa con đều do chị Phương nuôi.

Cháu Sang đang trong quá trình chữa bệnh tại Khoa Nhi, Bệnh viện Trung ương Huế

Chị Phương vừa làm nghề thợ may, vừa trồng trọt trong vườn, chăm chỉ, tất bật suốt ngày đêm, nhưng cuộc sống của 5 mẹ con cũng chỉ "giật gấu vá vai", tạm qua ngày. Đã vậy, hoạn nạn bất ngờ ập xuống gia đình này khi ngày 15/11/2010, cả 4 cháu nhỏ đồng loạt bị sốt cao, phải nhập viện và điều trị tại Bệnh viện huyện Phú Lộc. Ngày 16/11/2010, cháu Lê Thị Nhất Sang được chuyển đến cấp cứu tại Khoa Nhi Bệnh viện Trung ương Huế trong tình trạng co giật, nôn mửa, tay và chân trái bị liệt, không cử động được. Chị Phương được các bác sĩ cho biết cháu bị viêm não nặng.

Chị Phương không nén được bật khóc khi kể: "Tui vừa lo sợ cho tình trạng nguy hiểm của bé Sang đang mê man trong kia (phòng cấp cứu), vừa lo lắng cho ba đứa đang nằm tại Bệnh viện huyện Phú Lộc nhưng cũng đành thả liều mấy đứa với nhau, để lo cho Sang vượt qua tình trạng hiểm nghèo. Có điều, một mình tui nuôi 4 đứa con ăn học đã khốn khó lắm, nay chẳng may các cháu lại "đồng loạt" đau ốm, cháu Sang bệnh quá nặng, thời gian cháu nằm trong phòng cấp cứu đã lâu, tiền bạc vay mượn cũng hết, chừ tui không biết tính răng nữa"…
 
Được các bác sĩ dốc hết sức cứu chữa điều trị, sau 10 ngày man trong phòng cấp cứu, tình trạng cháu Lê Thị Nhất Sang có chuyển biến, được chuyển xuống phòng điều trị để tiếp tục việc chữa bệnh. Gia đình chị Phạm Thị Phương rất cần sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm, để chị Phương và bốn đứa trẻ vượt qua cơn hoạn nạn vì bệnh tật, cháu Lê Thị Nhất Sang có điều kiệnchữa trị dứt điểm căn bệnh viêm não nguy hiểm, hồi phục sự hoạ tđộng của tay và chân trái.
 
Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ Phạm Thị Phương, khu vực 3 thị trấn Phú Lộc, điện thoại 01673651058 hoặc Báo Thừa Thiên Huế, 61 Trần Thúc Nhẫn, TP Huế.
 
Phạm Thùy Chi
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP