Bạn đọc Nhịp cầu và tấm lòng

01/10/2021 - 15:03

Một hoàn cảnh đáng thương cần giúp đỡ

TTH - Mới tới đầu đường Tuy Lý Vương (TP. Huế) hỏi tên chị thì đã có hai ba người tranh nhau chỉ. Bởi ở đây không ai không biết số phận của người phụ nữ đáng thương ấy. Chị tên Nguyễn Thị Minh Trang, 46 tuổi, nhà tại 5/10 đường Tuy Lý Vương, phường Vỹ Dạ, TP. Huế.

Con gái Trang Nhi giờ bơ vơ không cha, mẹ

Là con út của một gia đình nghèo có 7 người con, từ nhỏ chị đã thiệt thòi hơn người khi thần kinh không ổn định, nói không tròn chữ tròn âm, phải phụ thuộc khá nhiều sự chăm sóc của người khác trong sinh hoạt. Năm 20 tuổi, chị mang thai rồi sinh ra một người con gái mà không biết cha là ai. Con gái mang họ mẹ, đặt tên Trang Nhi, năm nay đã 26 tuổi. Trang Nhi sinh ra cũng khờ khạo, ai chỉ gì làm nấy, không có khả năng tư duy chủ động, sống phụ thuộc vào mẹ và bà. Hai mẹ con không có nhà riêng, sống chung với bà ngoại (đã 87 tuổi). Dù bệnh, ngày ngày chị Trang vẫn phải đi phụ rửa chén cho quán cơm hến để kiếm tiền sống qua ngày cùng mẹ và con gái.

Cuộc sống oái ăm, khoảng hai tháng trước chị Trang ốm, ban đầu chỉ là bị sốt, chị nằm nhà mong bệnh tự dứt, nhưng mãi bệnh không giảm nên được người nhà đưa đến bệnh viện để khám. Tuy nhiên, lúc ấy bác sĩ lại không tìm ra nguồn cơn căn bệnh của chị. Nhà nghèo không có điều kiện nằm viện nên chị về nhà tự chăm sóc. Bệnh tình càng ngày càng nặng, chị được đưa đi khám một lần nữa và được chẩn đoán là ung thư tử cung, đã quá trễ để cứu chữa. Ngày 26/9/2021, chị Trang qua đời, sự ra đi của chị như một sự “trút bỏ nợ trần”, nhưng với người con gái Trang Nhi thì lại là bắt đầu những tháng ngày bơ vơ không nơi nương tựa.

Nhà quá chật hẹp nên đến chỗ đặt quan tài cũng khó, tiền bạc để lo đám càng khó hơn. Hiện tại, bà con chòm xóm tổ dân phố 5, khu vực 3, phường Vỹ Dạ, nơi chị sinh sống đã đứng ra bảo lãnh, nhờ dịch vụ mai táng lo đám tang cho chị, nhưng “nhìn vào đâu để thanh toán lại” thì cũng chưa biết. Lo lắng nhất hiện nay là khi chị mất đi thì Trang Nhi sẽ sống như thế nào?

Thương cho số phận chị Trang và Trang Nhi, qua chuyên mục Sen Xanh của Báo Thừa Thiên Huế, chúng tôi mong sẽ có các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân quan tâm chia sẻ hoàn cảnh gia đình chị để lo tang đám và cuộc sống tiếp theo của Trang Nhi.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Anh Trương Đình Phước, tổ trưởng tổ dân phố số 5, khu vực 3, phường Vỹ Dạ, thành phố Huế, điện thoại: 0827879885. Hoặc, Báo Thừa Thiên Huế, 61 Trần Thúc Nhẫn, TP. Huế; điện thoại: 0914.078 282; số tài khoản Báo Thừa Thiên Huế: 4011201000840 Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Trường An, Thừa Thiên Huế.

Bài, ảnh: Phước Châu

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP