Văn hóa - Nghệ thuật Văn hóa - Nghệ thuật

01/07/2022 - 14:29

Một lễ hội đặc biệt

Đông đảo người dân và du khách thưởng thức Lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa”. Ảnh: Trung Phan

Anh Simon (du khách đến từ Đức):

Lần đầu tiên đến với Festival Huế, tôi rất hào hứng để xem các tiết mục biểu diễn của các đoàn quốc tế và các đoàn Việt Nam. Tôi đã xem chương trình của đoàn nghệ thuật Bỉ và một buổi diễn âm nhạc truyền thống Huế trong Đại Nội. Mỗi tiết mục có một nét hay riêng nhưng chúng đều rất tuyệt vời. Tôi rất muốn được trở lại với Festival Huế vào một ngày gần nhất và hy vọng khi đó, sẽ có các nghệ sĩ Đức tham dự, để tôi có thể tự hào giới thiệu lại với các bạn về nghệ thuật và văn hóa của chúng tôi.

Chị Sharon (du khách đến từ Australia):

Đến Huế dịp Festival Huế 2022, tôi đã có cơ hội thưởng thức các triển lãm nghệ thuật, ngày hội áo dài, các đêm nhạc... Tôi có thể thấy và cảm nhận được sức nóng, cũng như sự cuồng nhiệt của khán giả khi tất cả mọi người đều đứng lên để hòa mình vào các bản nhạc sôi động...

Đây là lần thứ hai tôi đến Huế, lần đầu tiên cũng vào dịp Festival Huế, khoảng 5-10 năm trước. Với những gì còn lưu lại trong trí nhớ, năm nay tôi quay trở lại cũng vì lễ hội này.

Chắc chắn tôi sẽ giới thiệu đến những người bạn của mình về Huế, về Festival Huế như một điểm đến không thể bỏ qua, để họ cũng có cơ hội được thưởng thức và hòa mình vào không khí lễ hội đầy màu sắc này.

Gia đình anh chị Scott (sinh sống tại Singapore):

Trong lần đầu tiên đến Huế, gia đình tôi có kế hoạch tham quan Đại Nội, tiếp đó là những ngôi chùa, đồng thời cũng hào hứng tham gia và trải nghiệm các chương trình tại tuần lễ Festival Huế 2022.

Tôi chọn Huế là điểm đến cho chuyến đi của gia đình, bởi thành phố có nhiều địa điểm lịch sử, nơi mà cả gia đình cùng muốn đến thăm.

Trong chuyến du lịch này, chúng tôi đã tìm hiểu, khám phá về văn hóa, lịch sử, và cả ẩm thực.

Nghệ sĩ Mathieu Hocine (Ban nhạc Kid Francescoli, Pháp):

Đây là lần đầu tiên đoàn chúng tôi đến Huế và đến với Festival Huế. Với tôi, Festival Huế mang nhiều ý nghĩa, như một chiếc cầu nối liên kết nhiều nghệ sĩ từ nhiều nước trên thế giới cùng tham gia chương trình, cũng như kết nối khán giả trong nước và du khách quốc tế cùng hòa mình vào không khí của lễ hội. Nếu có cơ hội, chúng tôi muốn tiếp tục được biểu diễn trong các kỳ festival tới. Mọi người cũng nên đến Huế trải nghiệm văn hóa, ẩm thực, cũng như thưởng thức những sự kiện đặc sắc của Festival Huế, bởi nó chứa đựng rất nhiều điều đặc biệt mà không lễ hội nào trên thế giới có được.

Nhi Thảo Quyên (thực hiện)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP