Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

14/05/2022 - 22:04

Một người tử vong do sét đánh

TTH.VN - Tối 14/5, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh thông tin, trên địa bàn vừa xảy ra vụ sét đánh khiến một thanh niên tử vong.

Nạn nhân là anh Phan Lương Nh. (SN 1998, trú tại thôn Thủ lễ 2, xã Quảng Phước, huyện Quảng Điền). Vào lúc 15h30 cùng ngày, khi đang đi thu hoạch, vận chuyển lúa ngoài đồng thì anh Nh. bị sét đánh tử vong. Sau vụ việc, địa phương đã tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình người bị nạn.

Từ chiều 14/5, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra mưa rào và dông, sét, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Theo dự báo của Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh thấp nên dự báo từ chiều tối và đêm ngày 15/5 đến ngày 17/5, trên địa bàn tỉnh khả năng xuất hiện một đợt mưa dông trên diện rộng, rải rác mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to, mưa rất to. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, lũ quét tại các khe suối. Tổng hợp mưa cả đợt phổ biến từ 50-100mm, có nơi trên 150mm.

Hiện nay, người dân đang ra đồng để khẩn trương thu hoạch lúa vụ Đông Xuân với các dụng cụ dễ bắt điện như liềm gặt lúa. Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh đã đề nghị các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền phòng tránh sét đánh cho người dân qua hệ thống loa truyền thống ở cơ sở.

Tin, ảnh: Hà Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP