Giáo dục Tin tức giáo dục

25/11/2022 - 18:41

Một nhà khoa học Trường đại học Nông Lâm được nhận giải thưởng L’Oréal - UNESCO

TTH.VN - Theo thông tin từ Trường đại học (ĐH) Nông Lâm, ĐH Huế, chiều 25/11, Chương trình L’Oréal - UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học tổ chức trao giải thưởng cho ba nhà khoa học nữ tài năng của Việt Nam sau 2 năm bị gián đoạn vì COVID-19, trong đó có PGS.TS Phan Thị Phương Nhi, Phó Trưởng khoa Nông học, phụ trách Khoa học & Hợp tác Quốc tế, Khoa Nông học của nhà trường.

PGS.TS. Phan Thị Phương Nhi (ngoài cùng, bên trái) - nhà khoa học nữ vinh dự được nhận giải thưởng L’Oréal - UNESCO. Ảnh: Trường ĐHNL

Cụ thể, cùng với PGS.TS. Phan Thị Phương Nhi, còn có hai nhà khoa học được vinh danh trong lễ trao giải chiều 25/11 gồm PGS.TS. Lê Minh Hà, Trưởng phòng Hóa dược, Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; TS. Hà Thị Thanh Hương, Trưởng bộ môn Kỹ thuật Mô và Y học Tái tạo, Khoa Kỹ thuật Y sinh, ĐH Quốc tế, ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

Theo đại diện lãnh đạo Trường ĐH Nông Lâm, kết quả trên là sự ghi nhận xứng đáng cho PGS.TS. Phan Thị Phương Nhi, nhà khoa học có nhiều đóng góp quan trọng trong lĩnh vực khoa học công nghệ và cũng là niềm vui, niềm tự hào của nhà trường.

Được biết, ba nhà khoa học nữ được vinh danh năm nay được lựa chọn trong 2 lĩnh vực Khoa học Vật liệu và Khoa học Đời sống. Tiêu chí chọn lựa dựa trên thành tích nghiên cứu khoa học nổi bật thông qua số lượng các bài viết được đăng tải trên các tạp chí quốc tế, các ấn phẩm khoa học được xuất bản, các hoạt động nghiên cứu khoa học đã, đang tham gia và vai trò hình mẫu cho thế hệ nghiên cứu trẻ.

Ba nhà khoa học sẽ nhận được học bổng nghiên cứu trị giá 150 triệu đồng, giúp họ tiếp tục phát triển đề án giai đoạn đầu cho các nghiên cứu chuyên sâu kế tiếp. Từ đó, có thể tạo nên các ảnh hưởng và lợi ích lớn tại Việt Nam.

Từ năm 2009, Chương trình L’Oréal - UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học được giới thiệu đến Việt Nam nhằm hướng đến mục tiêu hỗ trợ khuyến khích việc sử dụng trí tuệ, sự sáng tạo và đam mê của “một nửa thế giới” là những nhà khoa học nữ tại Việt Nam.

Trong suốt 13 năm qua, chương trình đã vinh danh 35 nhà khoa học nữ xuất sắc Việt Nam từ nhiều tỉnh thành trong cả nước vì những nghiên cứu được đánh giá là có ý nghĩa khoa học quan trọng, góp phần cải thiện và thay đổi cuộc sống của cộng đồng và giúp họ tiếp tục theo đuổi niềm đam mê với nghiên cứu khoa học.

HỮU PHÚC

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP