05/02/2015 - 10:49

Một nửa dân số ở Xứ sở Sương mù có nguy cơ mắc bệnh ung thư

TTH.VN - Viện Nghiên cứu Ung thư của Anh vừa công bố báo cáo cho biết khoảng một nửa dân số nước này có nguy cơ mắc bệnh ung thư trong cuộc đời.

Nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Ung thư của Anh cho thấy tỷ lệ người dân nước này có nguy cơ mắc bệnh ung thư vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời là 50,5%, trong đó tỷ lệ ở phụ nữ là 47,55% và tỷ lệ ở nam giới là 53,5%.

Ảnh minh họa. (Nguồn: ansa.it)


Con số này cao hơn nhiều so với tỷ lệ ước tính 27,2% năm 1980, 32,7% năm 1990, 37,1% năm 2000 và 41,8% năm 2010.

Theo tổ chức này, một trong những nguyên nhân làm tăng tỷ lệ người dân có nguy cơ mắc bệnh ung thư là do tuổi thọ trung bình hiện nay cao hơn so với trước đây.

Viện Nghiên cứu Ung thư của Anh cảnh báo Vương quốc Anh sẽ phải đối mặt với "cuộc khủng hoảng" về y tế nếu không có kế hoạch đối phó trong thời gian tới.

Tuy nhiên, cũng có một thông tin đáng mừng là số bệnh nhân chiến thắng được căn bệnh nguy hiểm này cũng cao hơn nhiều so với các năm trước. Theo ước tính, tỷ lệ bệnh nhân ung thư khỏi bệnh đã tăng gấp đôi trong 40 năm qua và khoảng một nửa số bệnh nhân sống thêm được hơn 10 năm kể từ khi phát hiện bị mắc bệnh.

Theo Viện Nghiên cứu Ung thư của Anh, hiện chưa tìm ra liệu pháp chữa khỏi tất các căn bệnh ung thư. Do vậy, tổ chức này kêu gọi Chính phủ Anh tăng cường đầu tư cho việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng và hối thúc cơ quan y tế NHS của nước cải thiện việc chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư, trong đó quan trọng nhất là việc phát hiện bệnh sớm./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP