Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

27/12/2019 - 06:57

Một sớm mai xuân

TTH.VN - Cùng với 2 họa sĩ khác, họa sĩ Lê Minh Phong và Trần Vĩnh Thịnh đến từ Huế đã có những tác phẩm góp mặt tại triển lãm với chủ đề “Một sớm mai xuân” do Luxuo Art tổ chức tại Mai House Saigon (TP. Hồ Chí Minh), khai mạc tối 26/12.

Họa sĩ Lê Minh Phong và Trần Vĩnh Thịnh (thứ 2 và 3 từ trái sang) tại triển lãm. Ảnh: V.T

Triển lãm “Một sớm mai xuân” là nơi gặp gỡ của 4 tên tuổi Bùi Tiến Tuấn, Lê Minh Phong, Anh Hoa, và Trần Vĩnh Thịnh kéo dài đến hết 28/12. Đây là những cái tên thân quen trong giới yêu nghệ thuật trong nước.

Trong đó, họa sĩ Lê Minh Phong là một nhà văn trước khi chuyển hướng sang hội họa, gây ấn tượng bởi những tác phẩm sơn dầu đầy nội lực, chất vấn trạng thái nội tâm và bản chất con người.

Còn tác phẩm của họa sĩ Trần Vĩnh Thịnh, với từng đường cọ thấm nhuần xúc cảm nội tại và cách dụng màu phản ánh cảm thức vô bờ với thiên nhiên, như mở ra chiều không gian bất tận trong mắt người xem và khơi gợi những mênh mang mường tượng về từng nhành cây, ngọn cỏ, tiếng chim hót, lá vàng rơi, bến đò… và tác động của chúng lên tâm trí, ký ức và tâm hồn.

Dưới sự giám tuyển của nhà nghiên cứu nghệ thuật Lý Đợi, các tác phẩm hội họa trong triển lãm ánh lên vẻ nhẹ nhàng, thi vị, với sự rung cảm sâu đậm về cảnh sắc thiên nhiên và con người là sợi dây xuyên suốt tạo nên câu chuyện phản chiếu những khoảnh khắc lay động tâm hồn.

Tên triển lãm “Một sớm mai xuân” lấy cảm hứng từ nhạc phẩm của Johann Strauss II (1825-1899), lời Việt của thi sĩ Nguyễn Tất Nhiên.

P. Thành

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP