Bạn đọc Theo dấu thư bạn đọc

13/07/2010 - 18:58

Một tấm gương quên mình cứu bạn

TTH - Đó là em Võ Văn Trung Hiếu, học sinh Trường tiểu học số 1 Kim Long ( TP Huế).

 
Trưa ngày 4/7, trên đường trở về nhà, Hiếu bỗng nghe từ phía dưới dòng sông Kẻ Vạn (phường Kim Long) tiếng kêu cứu thất thanh, không chút ngần ngại, em lao ngay xuống dòng nước dữ cứu người. Sau một hồi vật lộn giữa dòng nước dữ, dìu được nạn nhân vào đến gần bờ, nhưng do tuổi nhỏ, sức yếu, kiệt sức, dòng nước hung dữ đã cuốn đi mất em và nạn nhân.
 
Em Võ Văn Trung Hiếu ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn của gia đình, bà con khu phố và các thầy giáo, cô giáo, các bạn học sinh Trường tiểu học số 1 Kim Long. Theo lời kể của bà con ở khu vực xảy ra sự việc và xác nhận của Công an phường Kim Long thì nạn nhân kêu cứu là em Chấn, ở tổ 21, là láng giềng của em Võ Văn Trung Hiếu.
 
Chúng tôi đến thắp hương tiễn đưa em và động viên thăm hỏi gia đình, căn nhà anh Võ Văn Dũng, ba em Hiếu, nằm sâu trong hẻm với diện tích khoảng 30 mét vuông lợp mái tôn lụp xụp của khu tái định cư. Gia đình anh Võ Văn Dũng thuộc diện hộ nghèo, vợ bị bệnh tâm thần đã nhiều năm, nhà có 5 người con, đứa lớn năm nay mới vào lớp 10, đứa nhỏ nhất còn đang học mẫu giáo và Hiếu là người con thứ 2 trong gia đình. Anh Dũng ngậm ngùi cho biết: "Hiếu là đứa con hiền lành, chăm ngoan, thương ba mẹ và luôn giúp đỡ ban bè, nhiều năm liền đạt học sinh giỏi của trường, em là niềm hy vọng của gia đình, vậy mà giờ đây em không còn trên cõi đời này nữa, gia đình tôi bây giờ như sống giở, chết giở".
 
Hàng ngày cuộc sống, sinh hoạt và các khoản học chi phi học tập của các con đều nhờ vào số tiền ít ỏi từ nghề đạp xe xích lô của anh Dũng (bình quân một ngày anh đạp xe thuê kiếm được khoản 20.000 – 60.000đ). Thấy hoàn cảnh nhà anh nghèo khổ, cháu Hiếu vì thương bạn mà xuôi theo dòng nước dữ nên bà con lối xóm thương tình giúp chút công sức cho gia đình anh tổ chức ma chay, đưa cháu về nơi yên nghỉ cuối cùng. UBND phường và Trường tiểu học số 1 Kim Long cũng đã đến thăm, động viên và chia buồn cùng gia đình.
 
Em Võ Văn Trung Hiếu là một tấm gương quên mình cứu bạn. Sự ra đi của em đã để lại cho người thân, lối xóm, thầy cô, bạn bè lòng tiếc thương vô hạn và sự cảm phục tấm lòng dũng cảm, không ngại hiểm nguy liều mình cứu bạn trong dòng nước dữ. Qua bài viết này, chúng tôi rất mong bạn đọc gần xa hãy cảm thông, chia sẻ tinh thần, vật chất, động viên giúp đỡ gia đình anh Võ Văn Dũng vượt qua sự đau thương mất mát quá lớn này.
 
Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ địa chỉ: Võ Văn Dũng - tổ 21, phường Kim Long, TP.Huế hoặc qua Ban Chính trị - Bạn đọc Báo Thừa Thiên Huế.
 
Đức Phương
 
         
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP