20/06/2013 - 10:23

Một tấm lòng của cựu VĐV Judo

TTH.VN - Chiều 19/6, anh Nguyễn Ái đã quyết định hỗ trợ cho VĐV tuyển vật Nguyễn Thị Huệ (16 tuổi, học sinh lớp 9 trường THCS Chu Văn An) hàng tháng 500.000 đồng và học phí + trang phục ở mỗi đầu năm học mới.

Theo HLV tuyển vật Đinh Văn Kiên, Huệ có hoàn cảnh khó khăn, bố, anh trai mất sớm, nhà toàn phụ nữ, người mẹ ngày ngày với gánh rau chợ làng (Hương Xuân – Hương Trà) tần tảo nuôi thêm 4 miệng ăn. Về phần Huệ, đây là một trong những VĐV xuất sắc nhất của tuyển vật tỉnh, nếu được đầu tư thích đáng, thành tích của em sẽ còn tiến xa.


Từ phải qua: anh Nguyễn Ái, VĐV Nguyễn Thị Huệ và HLV Đinh Văn Kiên

Sau khi được HLV Đinh Văn Kiên phát hiện từ giải điền kinh huyện Hương Trà năm 2009, Huệ gia nhập tuyển vật và chỉ một năm sau, Huệ không phụ công người thầy khi giành được tấm HCV tại giải vô địch trẻ quốc gia. Ở những năm tiếp theo, ngoài 2 tấm HCV cấp quốc gia, Huệ còn giành được 1 HCV tại giải trẻ Đông Nam Á 2013.
 
Đồng cảm trước hoàn cảnh khó khăn và nghị lực của Huệ, thông qua HLV Đinh Văn Kiên, anh Nguyễn Ái (chủ quán Cây Gòn - 4 Đặng Thùy Trâm) đồng ý hỗ trợ Huệ hàng tháng 500.000 đồng và học phí = trang phục mỗi đầu năm học mới. Anh Ái cho biết: Xuất thân từ VĐV Judo, tôi rất thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của các VĐV. Dù mức hỗ trợ này không lớn nhưng cũng là tấm lòng của một cựu VĐV với thể thao tỉnh nhà. Không chỉ riêng Huệ, nếu biết VĐV nào có hoàn cảnh và tài năng tương tự tôi sẽ tiếp tục ủng hộ, anh Ái cho biết thêm.
 
Tin rằng, tấm lòng của anh Ái chính là động lực để Nguyễn Thị Huệ cùng các VĐV khác vượt qua khó khăn cũng như hết mình trong tập luyện, thi đấu vì màu cờ sắc áo tỉnh nhà.

VĐN

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP