Bạn đọc Bạn đọc viết

24/11/2011 - 09:59

Một tập thể y, bác sĩ chu đáo, tận tụy với bệnh nhân

TTH - Tôi bị bệnh nặng và sau hơn một tháng điều trị tại Khoa Nôị tổng hợp - lão khoa - Bệnh viện Trung ương Huế, bệnh tình đỡ hẳn. Khi được ra viện, trong lòng cảm thấy thoải mái, tự tin và có ấn tượng rất tốt đẹp về tập thể y, bác sĩ ở đây. Không phải vì tôi lành bệnh mà ca ngợi họ, thực chất họ đúng là một tập thể y, bác sĩ đoàn kết, nghiệp vụ, chuyên môn vững vàng và thực sự thương yêu, chu đáo, tận tuỵ với bệnh nhân!

Sau khi giao ban xong từ 7 giờ 30 phút đến 8 giờ, tất cả cán bộ, nhân viên, lao công, điều dưỡng, y-bác sĩ vào cuộc với một guồng máy đồng bộ, thống nhất. Họ làm việc cần mẫn từ sáng đến tối với những ca trực chuẩn xác đến bất ngờ. Bằng sự ân cần, lịch thiệp, vui vẻ, cởi mở với tất cả bệnh nhân ở 5 dãy phòng điều trị, họ đã đưa lại không khí tự tin, thoải mái và giảm áp lực tâm lý đè nặng lên bệnh nhân vì những lo sợ chính đáng khác nhau, trong khi chính họ lại chịu sức ép đó từ nhiều phía; đặc biệt, chuyên môn, nghiệp vụ của họ đã làm cho bệnh nhân hoàn toàn yên tâm, tin tưởng. Những bác sĩ tâm huyết với nghề, như Trần Bùi Hoài Vọng, Trương Thị Hà Lam, Phan Thị Phương Lan và những điều dưỡng có tay nghề thành thạo, như Phan Thị Bảo Hương, Trương Thị Mỹ Hà...theo tìm hiểu của tôi, được rất nhiều bệnh nhân mến phục. Tôi từng chứng kiến bác sĩ Trương Thị Hà Lam cương quyết từ chối nhận phong bì của người nhà bệnh nhân sau khi người thân của minh lành bệnh và chuẩn bị ra viện và nhiều trường hợp khác nữa xứng danh với lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu” !

Qua Báo Thừa Thiên Huế, cho phép tôi được gửi lời cảm ơn đến tập thể y, bác sĩ Khoa Nội Tổng hợp-Lão khoa-Bệnh viện Trung ương Huế đã tích cực chăm sóc, điều trị cho tôi dứt bệnh và trở lại làm việc bình thường. Hy vọng và tin tưởng rằng, Bệnh viện Trung ương Huế sẽ có thêm nhiều tập thể y, bác sĩ như thế để phục vụ nhân dân và xứng đáng là bệnh viện tình thương được xếp hạng đặc biệt.

 

Nguyễn Trọng Hữu

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP