Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

07/09/2016 - 18:09

Một xưởng gỗ ở Nam Đông bị phạt 50 triệu đồng

TTH.VN - Ngày 7/9, UBND huyện Nam Đông cho biết, vừa có Quyết định xử phạt vi phạm hành chính về quản lý, phát triển, bảo vệ rừng và lâm sản, đối với một trường hợp là chủ xưởng gỗ trên địa bàn.

Theo đó, UBND huyện Nam Đông xử phạt 50 triệu đồng đối với hành vi vi phạm về cất giữ lâm sản trái quy định đối với ông Hoàng Văn Sơn (thôn 7, xã Thượng Quảng, huyện Nam Đông), là chủ cơ sở sản xuất gỗ gia dụng. Đồng thời, tiến hành tịch thu tang vật gồm 4,2m3 gỗ kiền, gõ đã xẻ phách và đình chỉ hoạt động của cơ sở mộc dân dụng của ông Sơn trong thời gian 6 tháng.

Tang vật thu giữa tại Hạt Kiểm lâm huyện Nam Đông

Trước đó, như Báo Thừa Thiên Huế online thông tin, ngày 13/7, lực lượng Hạt Kiểm lâm huyện Nam Đông tiến hành mật phục và bắt giữ 4,2m3 gỗ kiền và gõ (thuộc nhóm 2) tại cơ sở cưa xẻ mộc dân dụng của ông Sơn. Tại hiện trường, lực lượng chức năng ghi nhận số lượng gỗ kiền, gõ đã được xẻ phách, đòn tay, chủ cơ sở không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc lô gỗ cũng như dấu búa của kiểm lâm. Số tang vật trên đã được tạm giữ tại Hạt Kiểm lâm Nam Đông.

Được biết, ông Hoàng Văn Sơn, người đứng tên giấy phép xưởng cưa mộc dân dụng tại thôn 7, xã Thượng Quảng là em trai ruột ông Hoàng Văn Đông, Chủ tịch UBND xã Thượng Quảng.

          Hà Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP