Kinh tế Khoa học - công nghệ

11/02/2021 - 13:22

Mozilla sửa lỗi gây hư hỏng NTFS của Windows 10 trong Firefox

Sự cố hư hỏng NTFS kích hoạt từ Firefox đã được khắc phục trong bản cập nhật mới nhất.

Vào tháng trước, BleepingComputer báo cáo một lỗi trong Windows 10 và Windows XP cho phép người dùng không có đặc quyền đánh dấu một ổ đĩa NTFS là “bẩn” bằng cách truy cập một đường dẫn lạ có nội dung “c:\:$i30:$bitmap” từ thanh địa chỉ của trình duyệt. Nếu ổ đĩa bị đánh dấu là “bẩn”, Windows 10 sẽ hiển thị hộp thoại báo lỗi cho biết ổ đĩa cứng đã bị hỏng và nhắc người dùng khởi động lại để khắc phục lỗi. Sự cố được ghi nhận trên phiên bản Firefox 85 trở về trước, thậm chí là cả Google Chrome.

Hầu hết mọi người đều có thể khắc phục sự cố bằng cách sử dụng lệnh chkdsk hoặc Windows 10 startup Repair của Windows, nhưng nếu rơi vào trường hợp đang sử dụng máy ảo thì sự cố không khắc phục được.

Lỗi ổ cứng NTFS trên Windows xuất hiện khi truy cập đường dẫn gây lỗi

Mozilla đã phát hành Firefox 85.0.1 cung cấp bản sửa lỗi ngăn chặn lỗi NTFS của Windows 10 được kích hoạt từ thanh địa chỉ trình duyệt nói trên. Bên cạnh đó công ty cũng sửa 4 lỗi khác và một lỗ hổng bảo mật được mô tả trong ghi chú thay đổi của bản cập nhật.

Người dùng Firefox hiện tại có thể nâng cấp lên phiên bản 85.0.1 bằng cách vào menu Firefox và chọn Help > About Firefox. Sau đó, Firefox sẽ kiểm tra bản cập nhật mới, hãy cài đặt và sau đó khởi chạy lại Firefox để hoàn tất quá trình cài đặt.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP