05/07/2015 - 11:22

Mưa lốc và sét đánh khiến 100 người chết ở Campuchia

TTH.VN - Thời tiết năm nay ở Campuchia diễn biến phức tạp gây thiệt hại lớn về người và của cho Campuchia. Nhiều người chết do lốc và sét.
 

Ngoài nắng nóng kéo dài, những tháng đầu năm nay ở tất cả các địa phương trong cả nước Campuchia thường xuyên xảy ra mưa lớn kèm theo lốc xoáy làm sập nhà cửa, trường học, gây thiệt hại nặng nề đến tính mạng và tài sản của người dân.

Ông Ke Vi, người phát ngôn Ủy ban Phòng chống thiên tai quốc gia Campuchia cho biết: 6 tháng đầu năm 2015 đã xảy ra 155 cơn lốc xoáy làm hơn 7.000 căn nhà bị sập và tốc mái. Thiên tai cũng đã làm 56 người chết và 166 người bị thương. Ngoài ra cả nước còn xảy ra tình trạng sét đánh làm chết 44 người.

Người phát ngôn Ủy ban phòng chống thiên tai quốc gia cho biết thêm, thời tiết năm nay diễn biến rất phức tạp, gây thiệt hại nặng nề về người và của, tăng khoảng 50% so với cùng kỳ năm ngoái. Thiên tai đã tàn phá nặng nề cơ sở hạ tầng nông thôn, đặc biệt là cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Tuy nhiên thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Hun Sen, Hội Chữ Thập Đỏ Trung ương và các địa phương của Campuchia đã đến hiện trường cứu trợ kịp thời giúp người dân sớm ổn định cuộc sống. Theo dự báo, những tháng cuối năm nay, thời tiết ở Campuchia tiếp tục diễn biến phức tạp, Chính phủ nước này đã phải đề nghị các ngành các cấp phải có biện pháp phòng ngừa nhằm hạn chế mức thấp nhất hậu quả do thiên tai gây ra.

Ông Ke Vi, người phát ngôn Ủy ban phòng chống thiên tai quốc gia cho biết thêm: “Những tháng cuối năm này, ngoài lốc xoáy còn phải phòng ngừa nước lũ, đề nghị người dân và chính quyền các địa phương phải có biện pháp phòng chống, tìm phương án di dời dân nhằm hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra”.

Theo Dantri

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP