Kinh tế Kinh tế

15/10/2021 - 18:30

Mưa lớn, cảnh báo sạt lở

TTH.VN - Chiều 15/10, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh cho biết, từ ngày 16-19/10 trên đất liền tỉnh có khả năng xuất hiện một đợt mưa to, mưa rất to trên diện rộng.

Mưa lớn, nguy cơ sạt lở vùng miền núi dọc Quốc lộ 49A. Ảnh minh họa

Tổng lượng mưa cả đợt phổ biến 300-500mm, có nơi trên 700mm. Khả năng xuất hiện lũ ở mức báo đông 2 đối sông Hương, sông Bồ và báo động 3 các sông khác. Dự báo mưa với cường độ lớn nhất tập trung từ chiều tối và đêm ngày 16 cho đến ngày 18/10, nên nguy cơ gây sạt lở đất và lũ quét, ngập lụt vùng miền núi, đồng bằng, xung yếu.

Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh yêu cầu các địa phương chủ động rà soát, sơ tán dân cư tại các khu vực nguy hiểm, khu vực ngập úng đô thị, các khu vực có nguy cơ lũ quét và sạt lở đất; hướng dẫn đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua các khu vực ngầm tràn. Các chủ công trình hồ chứa nước thủy lợi, thủy điện tổ chức trực ban theo dõi, thực hiện nghiêm túc quy trình vận hành đã được phê duyệt đảm bảo an toàn công trình và an toàn vùng hạ du...

Trước đó, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh có thông báo cảnh báo các vị trí có nguy cơ lũ quét, trượt lở đất đá vùng đồi núi, sạt lở bờ sông bờ biển trên địa bàn tỉnh, để các địa phương, đơn vị chủ động theo dõi, phòng ngừa và ứng phó với sự cố, thiên tai trong đợt mưa lớn diện rộng từ ngày 16-19/10. Trong đó, đặc biệt chú ý các điểm sạt lở nguy cơ rất cao khu vực đồi núi dọc tuyến đường 71 từ Phong Xuân (Phong Điền) đi đến các công trình hồ thủy điện Rào Trăng 3, 4, A Lin B1, B2. Cụm công trình thủy điện trên sông Rào Trăng; các hồ đập thủy điện

Ngoài ra, cảnh báo trượt lở đất đá khu vực sườn đồi núi, lưu ý khu vực nguy cơ cao dọc tuyến Quốc lộ 49A đoạn qua các xã Bình Thành, Bình Tiến, Hương Bình (Hương Trà) và Hương Nguyên, Hồng Hạ, Phú Vinh, Sơn Thủy (A Lưới).

Tin, ảnh: Hà Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP