Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

14/12/2016 - 06:45

Mưa lớn gây ngập Quốc lộ 1A đoạn qua xã Lộc Trì

TTH.VN - Do lượng mưa lớn, hệ thống cống rãnh không đủ thoát nước nên gây ngập úng tại xã Lộc Trì. Chiều tối 13/12, nước tràn Quốc lộ 1A từ 30-50 cm, gây ảnh hưởng giao thông nghiêm trọng. Lực lượng cảnh sát giao thông phải có mặt tại hiện trường để điều tiết.

Tuyến Quốc lộ 1A bị ngập vào chiều 13/12

Từ tối 12 đến chiều 13/12, trên địa bàn huyện Phú Lộc có mưa to đến rất to, đặc biệt tại khu vực núi Bạch Mã, lượng mưa đo được trên 100mm.

Được các cơ quan chức năng thông báo mức nước sẽ lên nhanh, chiều 13/12, tất cả học sinh Trường tiểu học số 1 Lộc Trì đã được nghỉ học. Đối với các em học bán trú, giáo viên phải thông báo phụ huynh đến đón về từ trưa 13/12.

Theo ông Cái Trọng Như, Chủ tịch UBND xã Lộc Trì, từ đầu mùa mưa đến nay, cứ mỗi lần trên địa bàn có như to thì nhiều khu vực của xã bị ngập úng, đặc biệt, thôn Cao Đôi Xã luôn bị nặng nhất. Đợt mưa này, làm ngập úng hơn 150 nhà dân trên địa bàn. Đến tối 13/12, lượng mưa có dấu hiệu giảm, nước đã xuống, giao thông qua tuyến Quốc lộ 1A trở lại bình thường. Tuy nhiên, một số nhà dân vẫn còn bị ngập.

Dự báo vài ngày tới tiếp tục có mưa lớn, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Phú Lộc đã gửi công văn đến các địa phương yêu cầu chủ động phòng chống lũ.

Một số hình ảnh ngập lụt tại xã Lộc Trì trong chiều 13/12:

Nước dâng gây ngập Trường tiểu học số 1 Lộc Trì, học sinh phải nghỉ học

Nước bắt đầu tràn qua Quốc lộ

Nước làm ngập nhà dân

Nước mưa làm ngập hơn 150 ngôi nhà ở xã Lộc Trì

Tin, ảnh: Đức Quang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP