Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

16/11/2021 - 07:12

Mưa lớn những ngày tới

TTH.VN - Ngày 15/11, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh cho biết đã có thông báo cảnh báo, ứng phó với không khí lạnh tăng cường và mưa to trên địa bàn tỉnh.

Sạt lở bờ sông Bồ qua huyện Quảng Điền trong những trận mưa lũ vừa qua

Theo đó, do ảnh hưởng của không khí lạnh từ đêm 15 - 19/11, trên địa bàn tỉnh có mưa vừa, rải rác mưa to, có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa dự báo phổ biến 100-200mm, có nơi trên 250mm.

Để chủ động ứng phó với diễn biến xấu của thời tiết, mưa to, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh yêu cầu các địa phương thông báo cho chủ tàu thuyền biết về diễn biến xấu của thời tiết, chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn về người và tài sản. Quản lý chặt chẽ số ghe thuyền bãi ngang ven biển.

Chi cục Chăn nuôi & Thú y chỉ đạo các địa phương giải pháp bảo vệ, chống rét, chuẩn bị thức ăn cho các đàn gia súc, gia cầm, đề phòng các đợt rét kéo dài, nhất là các địa phương thuộc miền núi huyện Nam Đông và A Lưới.

Chủ đầu tư chỉ đạo các nhà thầu đang thi công công trình giao thông, xây dựng, thủy lợi, thuỷ điện, công trình hạ tầng có phương án bảo vệ an toàn tuyệt đối cho cán bộ nhân viên, người lao động; khơi thông dòng chảy, đảm bảo an toàn phương tiện, thiết bị, vật tư thi công và bố trí biển báo, hướng dẫn đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông đi qua khu vực hiện trường đang thi công.

Các địa phương rà soát phương án sơ tán dân vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở ở vùng núi, vùng gò đồi, vùng ven biển, để bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản và hướng dẫn người dân đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định; tổ chức lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn thường trực trong trường hợp cần thiết.

Trước đó, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đã có thông báo cảnh báo các vị trí có nguy cơ lũ quét, trượt lở đất đá vùng đồi núi, sạt lở bờ sông bờ biển trên địa bàn tỉnh. Trong đó, có một số vùng xung yếu như Quốc lộ 49A, đèo Pê Ke, Phú Gia và khu vực bờ sông Bồ, Ô Lâu…

Tin, ảnh: Hà Nguyên

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP