Thế giới Thế giới

04/04/2016 - 06:15

Mưa lũ làm ít nhất 53 người thiệt mạng ở phía tây bắc Pakistan, Kashmir

TTH.VN - Ít nhất 53 người đã thiệt mạng và 60 người khác bị thương sau khi các trận mưa lớn diễn ra trên khắp phía tây bắc Pakistan và khu vực Kashmir, gây lở đất và khiến nhiều nhà cửa tốc mái hay sụp đổ, AFP dẫn lời các quan chức cho biết ngày hôm qua (3/4).

Lũ lụt nghiêm trọng ở Pakistan. Ảnh: Reuters

Nhiều nạn nhân thiệt mạng và bị thương đã được ghi nhận tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa và trong thung lũng Neelam ở khu vực Pakistan-Kashmir, sau khi các trận mưa lớn bắt đầu từ tối thứ bảy (2/4).

Số người thiệt mạng được ghi nhận đã tăng lên 45 người ở Khyber Pakhtunkhwa, một phát ngôn viên của cơ quan quản lý thiên tai tỉnh này cho biết, nói thêm rằng họ vẫn đang chờ đợi báo cáo từ một vài khu vực vùng sâu vùng xa, với dự kiến số người tử vong sẽ còn cao hơn.

Theo AFP, nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất là huyện Shangla – với 14 trường hợp tử vong đã được báo cáo, tiếp theo là Kohistan, nơi mưa lớn và lở đất đã giết chết 12 người.

Ông Abdul Hameed Kiyani – một quan chức địa phương nói với AFP rằng, 5 trẻ em và 3 phụ nữ cũng đã thiệt mạng vào đêm 2/4 tại làng Kashmir của Sam Gung sau khi một vụ lở đất do mưa lớn gây ra đã chôn vùi 2 ngôi nhà. Ông cho biết các thi thể được tìm thấy vào tối qua (3/4).

Những ngôi nhà được xây dựng tồi tàn trên khắp đất nước, đặc biệt là ở khu vực nông thôn, rất dễ bị sụp đổ trong những cơn mưa vào mùa xuân hàng năm – những đợt mưa thường rất lớn.

Thời tiết khắc nghiệt trong những năm gần đây đã giết chết hàng trăm người và phá hủy nhiều vùng lớn đất nông nghiệp. Trong mùa mưa vào mùa hè năm ngoái, trận mưa xối xả và lũ lụt đã giết chết 81 người và làm ảnh hưởng gđến ần 300.000 người khác trên khắp đất nước.

Bảo Nghi (lược dịch từ AFP & Dailymail)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP