Thế giới Thế giới

04/07/2016 - 14:44

Mưa lũ nghiêm trọng tại Trung Quốc: 231 người thiệt mạng và mất tích

Tính đến hết ngày 3/7, tại 26 tỉnh thuộc khu vực phía Nam Trung Quốc chịu thiệt hại do mưa lũ, đã có 186 người thiệt mạng và 45 người mất tích.

Cơ quan chức năng dùng thuốc nổ phá đê thoát lũ tại Hồ Bắc. Ảnh: Tân Hoa xã

Đợt mưa lũ lớn nhất từ đầu năm đến nay diễn ra trên diện rộng tại khắp các tỉnh miền Nam của Trung Quốc đã gây thiệt hại lớn về người và tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến các mặt kinh tế - xã hội, nhất là cuộc sống của người dân.

Tính đến hết ngày 3/7, tại 26 tỉnh thuộc khu vực phía Nam Trung Quốc chịu thiệt hại do mưa lũ, đã có 186 người thiệt mạng, 45 người mất tích. Mưa lũ khiến 56.000 căn nhà đổ sập và gần 32 triệu người chịu ảnh hưởng, ước tính thiệt hại trực tiếp về kinh tế là gần 10 tỉ USD.

Mưa lũ liên tục khiến nước sông tại vùng trung và hạ lưu sông Trường Giang (con sông lớn nhất Trung Quốc) dâng cao, vượt mức báo động. Do tình hình khẩn cấp cũng như căn cứ vào dự báo của cơ quan khí tượng, cơ quan chức năng đã phải cho nổ một tấn thuốc nổ tại một đoạn đê để mở cửa xã lũ, tránh lượng nước lớn tiếp tục đổ về một đập thuỷ điện tại Hồ Bắc.

Trước tình hình mưa lũ nghiêm trọng, cơ quan khí tượng Trung Quốc đã đưa ra mức cảnh báo màu vàng nhằm giảm thiểu thiệt hại do mưa lũ gây ra./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP