Giáo dục Góc HS-SV

22/06/2012 - 05:40

Mùa thi xáo động khi bóng lăn

TTH - Đối với sinh viên, tháng 6 là những ngày luôn bận rộn với các kỳ thi, đi thực tập và bóng đá... Tuy vậy, mọi sinh hoạt hàng ngày, thời gian học tập, ôn thi đều bị xáo động khi mùa bóng lăn.

Euro 2012 đang diễn ra cực kỳ hấp dẫn với những trận đấu không thể bỏ qua. Mặc dù mùa thi đại học đang đến hồi nước rút nhưng không khí sôi động theo trái bóng đang tràn ngập khắp nơi.

 

Chuyện học là quan trọng nhưng nhiều sinh viên vẫn không thể nào quay lưng lại với môn thể thao vua. Euro 2012 đến với bạn Lộc Đức, sinh viên Trường đại học Khoa học Huế, đúng lúc kỳ thi cuối kỳ đang diễn ra khá căng thẳng. Tuy đã sắp xếp thời gian trước đó nhưng Đức vẫn không tự tin: “Chiều mai thi rồi nhưng bài vở còn nhiều quá, tối nay lại có trận Hà Lan - Đan Mạch hấp dẫn cũng không thể bỏ lỡ, khó lựa chọn quá”.

 

Sinh viên tụ tập xem Euro ở quán nước vỉa hè

 

Hòa chung vào không khí mùa Euro, Lê Quốc - sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng, Trường đại học Kinh tế Huế cho biết: “Mặc dù, đang trong kỳ thi ai cũng lo nhưng Euro 4 năm mới có một lần thì vẫn phải xem chứ”. Trước đây em thường học bài lúc 8h-12h nhưng giờ áp dụng giải pháp “đổi giờ học” rồi, Quốc cho biết thêm. Còn bạn Sơn thì hy sinh cả chuyến du lịch Đà Lạt vì muốn sôi động bên bạn bè mùa Euro, Sơn bộc bạch: “Ở đây bạn bè nhiều coi bóng đá vui, chứ vào Đà Lạt sống với gia đình anh chị, trong nhà lại không có ai mê đá bóng xem một mình chán chết”.

 

Ngọc Diệp, nữ sinh viên năm 3, Trường đại học Khoa học Huế, đành gác lại niềm đam mê để tập trung cho kỳ thực tập của mình. Diệp nói: “Dù rất muốn xem Euro nhưng nếu xem bóng đá tôi sẽ không thể có kết quả thực tập cao”.

 

Euro 2012 năm nay, các trận đấu đều diễn ra vào đêm khuya và sáng sớm theo giờ Việt Nam. Mỗi người đều tìm cho mình một cách riêng, để có thể theo dõi những trận cầu nảy lửa giữa đêm khuya. Bạn Quang Tín, sinh viên năm nhất Khoa Giáo dục thể chất cho biết: “Xóm trọ của mình cũng có rất nhiều người “mê” bóng đá, trong xóm có máy vi tính nên mọi người tập trung lại coi. Còn riêng mình thì xem bóng phải đông mới vui nên mình chọn cách theo dõi các trận tại các quán trà đá có trang bị ti vi xem bóng đá”.

 

Còn đối với những người không mê bóng đá thì mùa Euro quả là một cực hình. Bạn Nguyễn Thị Quế, trọ tại đường Trần Phú bức xúc nói: “Cuộc sống mình như bị đảo lộn lên, nhiều đêm đang ngủ ngon thì các bạn trong xóm đi xem đá bóng về gây ồn ào, không thể nào ngủ được, chỉ mong mùa Euro qua mau”.

 

Sau mùa Euro có nhiều bạn sút giảm đến vài kg, ảnh hưởng đến sức khỏe nghiêm trọng do không ngủ đủ giấc. Thậm chí sự “máu lửa” cũng khiến một số sinh viên ôm hận sau mỗi mùa bóng kết thúc. Thanh Sa, sinh viên Trường đại học Khoa học cho biết: “Sau mỗi mùa Euro nhiều sinh viên cũng kết thúc đời sinh viên dang dở vì máu mê cá cược, đỏ đen, số khác thì lưu ban, thi lại vì nợ quá nhiều học phần”.

 

Bài, ảnh: Quang Tiến

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP