Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

31/01/2020 - 21:33

Mua tối thiểu 2 triệu khẩu trang để cung ứng cho người dân

TTH.VN - Đó là chỉ đạo của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ tại Công văn số 645/UBND-YT ngày 31/1.

Theo văn bản này, Cục Quản lý thị trường, Công an tỉnh, Sở Y tế cần tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm soát giá cả thị trường đối với mặt hàng khẩu trang y tế trên địa bàn tỉnh, chống gom hàng để đầu cơ, tăng giá nhằm đảm bảo cung ứng cho người dân khi có nhu cầu; cung cấp thông tin về địa điểm, giá cả bán khẩu trang trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cũng yêu cầu các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương không chủ quan, không để dịch lây lan, phải coi việc phòng, chống dịch như “chống giặc”. 5 đội phản ứng nhanh phải được thành lập do Sở Y tế chủ trì để giải quyết kịp thời các vấn đề cấp bách phòng, chống dịch; thành lập đường dây nóng để tiếp nhận, xử lý thông tin về dịch bệnh...

Đối với các huyện, thị xã và TP. Huế, trong trường hợp cần thiết tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, các lễ hội, các hội nghị, hội thảo để tập trung phòng chống dịch. Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao, tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, các lễ hội, các hội nghị, hội thảo để tập trung (ưu tiên cao nhất) phòng, chống dịch.

Các  trường học trên địa bàn tỉnh cũng triển khai các biện pháp tăng cường phòng chống, ngăn chặn nguy cơ sự xâm nhập, lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Cảng hàng không quốc tế Phú Bài, Công ty cổ phần Cảng Chân Mây, Công ty cổ phần Bến xe Huế, Ga Huế, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế chủ động triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho các hành khách trên các phương tiện vận tải ra vào cảng, bến xe, nhà ga, các điểm tham quan di tích đông người.

L.T

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP