Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

14/04/2012 - 14:57

Mùa vui còn mãi

Đã 6 lần đồng hành cùng Festival Huế, có thể nói đây là kỳ lễ hội thành công nhất. Không có hoạt động nào trong kịch bản “Chợ quê ngày hội” bị bỏ sót. Tất cả đều đạt hiệu quả rất cao và thực sự tạo được sân chơi thoải mái và bình yên cho du khách.


Chuẩn bị vào hội “Chợ quê...”

Không chỉ trong ngày đầu khai mạc những ngả đường về cầu ngói Thanh Toàn (Thủy Thanh-Hương Thủy) mới nườm nượp người xe, mà cả những ngày sau, “Chợ quê ngày hội” vẫn là lựa chọn của rất nhiều người.
 
Có rất nhiều yếu tố tạo nên sự thành công của “Chợ quê...” kỳ này. Đó là Ban Tổ chức đã tổ chức được những hoạt động thông suốt và tạo ấn tượng tốt trong lòng du khách. Vì vậy, lượng khán giả tham gia các hoạt động của mình rất đông, với nhiều tư cách: người dự khán, người hưởng ứng, nhập cuộc… Thêm vào đó, người dân địa phương rất có ý thức về vai trò chủ thể của mình. Họ chăm lo và cố gắng làm tốt những phần việc được giao. Mặt khác, các chương trình nghệ thuật được Ban Tổ chức Festival Huế 2012 bố trí về biểu diễn phục vụ bà con đều có chất lượng, từ chương trình của Đoàn Ca múa nhạc Việt Bắc, của Đoàn múa Raduga (Nga), của Ban nhạc đường phố Jazz Combo Box (Pháp), cho đến chương trình phim ngắn của Pháp và đêm diễn Đoàn Ca múa nhạc Phú Xuân thành phố Hồ Chí Minh...
 

Sôi nổi thi bắt vịt
 
“Trong khi các nghệ sĩ đem đến cho bà con nhân dân những tiết mục ca, múa, nhạc rất hay thì tình cảm mộc mạc của người dân lại như nguồn năng lượng tiếp thêm niềm phấn khởi cho các nghệ sĩ. Tạo cho họ cảm giác gần gũi và hiểu rằng họ đã đến được nơi thực sự cần đến mình…”, bà Nguyễn Thị Nguyệt – Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thị xã Hương Thủy, cho biết.
 
Năm nay, du khách của “Chợ quê ngày hội” và bà con nhân dân Hương Thủy được ưu ái nhiều khi có đến 4 đoàn nghệ thuật và nhóm nghệ sĩ về biểu diễn. “Chợ quê ngày hội” – Festival Huế 2012 đã lưu luyến nói lời hẹn năm 2014, nhưng những tình cảm đẹp đẽ đối với các đoàn nghệ thuật đã về biểu diễn ở đất quê này sẽ còn được lưu mãi. Nhất là hình ảnh các nhạc công Jazz Combo Box vui nhộn theo tiếng nhạc dạo quanh chợ quê để “kéo” khán giả về sân khấu chính. Để rồi, khi chương trình kết thúc, các nghệ sĩ đã nói lời tạm biệt, rời sân khấu nhưng quá cảm động trước việc bà con cứ đứng mãi không về, họ lại bước lên sân khấu biểu diễn thêm một tiết mục nữa. Thậm chí, khi xe đã lăn bánh đưa đoàn rời khỏi “Chợ quê”, họ vẫn ...quay lại, tặng cho nữ MC nhiệt tình, mến khách của chương trình một đĩa nhạc của Đoàn và cảm ơn Ban Tổ chức đã tạo điều kiện để học được biểu diễn trong niềm phấn khích vô cùng. “Họ bảo, đây là lần đầu tiên Jazz Combo Box đến Việt Nam. Với họ, Việt Nam thật tuyệt!”, bà Nguyễn Thị Nguyệt – nữ MC mến khách của “Chợ quê ngày hội” chia sẻ niềm vui.
 

"Chợ quê ngày hội" là điểm đến của khá đông du khách
 
Có rất nhiều người đã hỏi tôi: “Chợ quê ngày hội” năm nay có gì mới? Nhiều lắm. Chỉ có điều, cái mới ấy không hẳn chỉ là những chi tiết không cũ được Ban Tổ chức đưa vào kịch bản mà là cách “Chợ quê” đã mang lại niềm vui và nụ cười cho những ai đã không ngại xa, chọn “Chợ quê... ” làm điểm đến.

Đồng Văn

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
Mùa vui


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP