Thế giới Thế giới

24/02/2017 - 14:33

Mục tiêu của Nga là “ủng hộ chính quyền hợp pháp ở Syria”

Tổng thống Nga Putin tuyên bố mục tiêu của Nga ở Syria là “ủng hộ chính quyền hợp pháp ở Syria” và “giáng cú đòn quyết định” vào quân khủng bố.

Phát biểu trước các sỹ quan hải quân vừa trở về từ Syria, Tổng thống Putin nói, Nga không có ý định can thiệp vào công việc nội bộ của Syria. Bình luận của Tổng thống Putin, phát trên truyền hình Nga, được đưa ra trong lúc vòng đàm phán hòa bình do Liên Hiệp quốc bảo trợ đang diễn ra ở Geneva (Thụy Sỹ) giữa phái đoàn Chính phủ Syria và phe đối lập.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Reuters
Nga bắt đầu can thiệp quân sự nhằm củng cố lực lượng của Tổng thống Syria Bashar al-Assad từ tháng 9/2015.

Những cuộc không kích của Nga đã hỗ trợ chính quyền Syria tái chiếm nhiều vùng do phe đối lập kiểm soát ở phía đông thành phố Aleppo. Tháng 1 vừa qua, Nga đã rút lực lượng hải quân ra khỏi không phận Syria, kể cả tàu sân bay duy nhất mang tên Đô đốc Kuznetsov.

Theo Tổng thống Nga Putin, Hải quân nước này đã đạt được mục tiêu giúp tạo điều kiện để theo đuổi đàm phán hòa bình giữa chính phủ và phe đối lập. Tổng thống Putin cũng cho rằng sự can thiệp của Nga vào tình hình Syria cũng góp phần đảm bảo an ninh của Nga.

Theo các cơ quan tình báo Nga, khoảng 4.000 công dân Nga và 5.000 công dân từ các nước thuộc Liên bang Xô-viết trước đây đang tham chiến bên cạnh IS ở Syria đặt ra “mối đe dọa lớn” cho Nga./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP