Đời sống Đời sống

23/12/2017 - 13:11

Muôn kiểu giới trẻ chào đón Giáng sinh

TTH - Những ngày này, trên khắp các nẻo đường, giới trẻ Huế đang có nhiều hoạt động vui chơi chào đón Giáng sinh.

Người trẻ đón Giáng sinh muôn kiểu, ở khắp mọi nẻo đường

Ái Vy (sinh viên Trường đại học Ngoại ngữ Huế) đón Giáng sinh năm nay bằng cách thuê thợ chụp một bộ ảnh lung linh. Vy quyết định make up, trang phục đỏ phù hợp với Giáng sinh và dạo phố “diễn”. “Chụp bằng điện thoại khó có thể sắc nét và hiệu ứng không đẹp bằng máy chuyên nghiệp. Đây sẽ là bộ ảnh để mình “up” lên facebook dịp Giáng sinh và chào năm mới”, Vy bộc bạch.

Mùa Giáng sinh, những hàng quán, siêu thị... đẹp hơn, lung linh hơn, trang trí đẹp mắt với cây thông, các hình vẽ ông già Noel, cỗ xe tuần lộc... Dịp này, các rạp chiếu phim cũng là một trong lựa chọn tối ưu của bạn trẻ. “Không gian ấm cúng, mùa Giáng sinh lại luôn có nhiều phim bom tấn hấp dẫn, mình và nhóm bạn 5 người cùng hẹn nhau đi xem phim. Phải đặt vé trước, mua sát giờ sợ không còn phim ưng ý”, Bình Yên (phường Thủy Xuân, TP. Huế) chia sẻ.

Để thay đổi không khí, nhiều nhóm bạn chọn du lịch ngắn ngày trong dịp Giáng sinh này. Phượt Đà Nẵng – Hội An là sự lựa chọn hàng đầu khi khoảng cách gần và chi phí không quá đắt đỏ, lại phong phú các hình thức vui chơi. Nhật Quang (phường An Cựu, TP. Huế) vui vẻ: “Một người bạn trong nhóm chưa từng đi Hội An, vậy là chúng mình quyết định Giáng sinh này “triển” luôn. Mình nghĩ đón Giáng sinh ở đâu cũng không khác nhiều lắm, chỉ cần bạn bè đều vui là được”.

Tự tổ chức đêm tiệc đón Giáng sinh cùng nhau là xu thế mới trong giới sinh viên. Dịp này, 25 thành viên của Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ sinh viên, Trường đại học Khoa học Huế tổ chức một đêm tiệc nhỏ ấm cúng, ở đó các bạn cùng ăn uống, vui chơi, ca hát. Trước đó, những bạn khéo tay nhất CLB tiến hành trang trí mô phỏng cây thông Noel, những bông tuyết trắng và chuẩn bị hoa, nến cho đêm tiệc thêm phần ấm áp. Mỗi người tham dự sẽ đem theo một món quà Giáng sinh, sau đó tặng chéo với nhau.

Thúy Nhi, Chủ nhiệm CLB chia sẻ: “Chúng mình chia ra các nhóm: nhóm truyền thông lên ý tưởng và triển khai đêm tiệc, nhóm trang trí gồm những bạn có năng khiếu về mỹ thuật và nhóm hậu cần sẽ chuẩn bị đồ ăn, thức uống. Đêm tiệc là khoảng thời gian để chúng mình thêm gắn bó, hiểu nhau, cũng là cách đón Giáng sinh ấm cúng của CLB”. Ngoài đón Giáng sinh cùng nhau, vào dịp cuối năm, CLB còn sẻ chia yêu thương bằng các hoạt động trao cơm chay miễn phí đến những người già bán hàng rong, những bác xích lô hay những người vô gia cư.

Ngoài các hoạt động vui chơi, chúng tôi còn bắt gặp một nhóm bạn trẻ đang say sưa tập các nhạc cụ (trống, kèn alto, tenor, trumpet, bass) trong cơn mưa lắc rắc và giá lạnh. Bạn Nguyễn Hữu Thắng (phường Phước Vĩnh, TP. Huế), người đã 10 năm tham gia đội kèn chánh tòa Phủ Cam, cho hay: “Đội hình chúng mình gồm 20 người, đã tập dượt từ đầu tháng 12 để chuẩn bị cho Lễ đại triều Giáng sinh rạng sáng 25/12”.

Người trẻ đón Giáng sinh cùng gia đình, bạn bè trên đường phố, hàng quán hay ngay tại nhà mình và đôi khi, họ đón Giáng sinh cùng “cả thế giới” khi chia sẻ những lời chúc mừng giáng sinh, những hình ảnh đẹp cùng nhau qua facebook, instagram.

Phước Ly – Hào Vũ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP