Thế giới Thế giới

10/10/2016 - 06:19

Mỹ: 2,1 triệu người vẫn chịu cảnh mất điện sau bão Matthew

TTH.VN - Tờ Reuters sáng nay (10/10) dẫn nguồn tin từ các công ty điện địa phương cho hay, số lượng hộ gia đình và doanh nghiệp hứng chịu cảnh mất điện sau khi cơn bão Matthew càn quét bờ biển Đại Tây Dương của Mỹ hồi cuối tuần qua bắt đầu giảm vào chiều 9/10, khi cơn bão di chuyển ra biển.

Một công nhân đang sửa đường dây điện bị hư hỏng do cơn bão Matthew tại bãi biển New Smyrna ở bang Florida, Mỹ. Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, ít nhất 2,1 triệu khách hàng vẫn không có điện. Con số này giảm từ 2,2 triệu người trong sáng 9/10 (giờ địa phương).

Matthew, cơn bão lớn đầu tiên tấn công nước Mỹ trong hơn 10 năm qua đổ bộ vào Florida, Georgia, Virginia, Bắc và Nam Carolina với những trận mưa lớn và gió giật mạnh, sau khi làm gần 900 người thiệt mạng ở Haiti khi quét qua vùng Caribbe.

Trong đó, cơ sở cung cấp điện chịu thiệt hại nặng nề nhất là Tập đoàn Năng lượng NextEra Energy Inc's FPL, với 971.000 khách hàng bị ảnh hưởng bởi cơn bão.

Theo tin từ trang web của FPL, tập đoàn này đang khôi phục dịch vụ điện cho khoảng 773.000 hộ gia đình và doanh nghiệp.

FPL lưu ý rằng, thiệt hại do lũ lụt nghiêm trọng có khả năng sẽ khiến một vài hộ gia đình và doanh nghiệp tiếp tục đối mặt với tình trạng cúp điện cho đến ngày hôm nay (10/10).

Thanh Ngân (Lược dịch từ Reuters & The Fiscal Times)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP