25/09/2015 - 08:24

Mỹ, Anh & Hy Lạp điện đàm về khủng hoảng di cư

TTH.VN - Ngày 24/9, Tổng thống Mỹ Barack Obama có cuộc điện đàm với Thủ tướng Anh David Cameron và Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras để thảo luận về vấn đề người di cư.

Theo thông tin từ Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Barack Obama và Thủ tướng Anh David Cameron đã nói chuyện qua điện thoại về cuộc khủng hoảng người di cư trên toàn cầu và tình hình xung đột ở Syria.

Tổng thống Mỹ Barack Obama thực hiện các cuộc điện đàm tại phòng Bầu dục, Nhà Trắng. Ảnh: AFP

Hai nhà lãnh đạo Mỹ-Anh tái khẳng định cam kết đánh bại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), đồng thời đạt được tiến trình chuyển đổi chính trị nhằm mục tiêu chấm dứt cuộc xung đột kéo dài ở Syria, cũng như phải tập trung vào các vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu trước khi hội nghị quốc tế về khí hậu diễn ra tại Paris.

Cùng ngày, Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng thực hiện cuộc gọi cho Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras để thảo luận về làn sóng nhập cư tại nước này, và tình hình kinh tế Hy Lạp trong bối cảnh Athens vẫn đang hết sức nỗ lực để vượt qua khủng hoảng nợ tồi tệ.

"Tổng thống Mỹ bày tỏ hy vọng cho sự ổn định và tăng trưởng trở lại của nền kinh tế Hy Lạp”, truyền thông Athens đưa tin.

Ngoài ra, ông Obama chúc mừng thắng lợi của Thủ tướng Tsipras trong cuộc bầu cử Quốc hội vào tuần trước.

Trước đó, cơ quan ngôn luận của đảng cánh tả Syriza cho biết, Thủ tướng Alexis Tsipras dự kiến có cuộc gặp riêng với Tổng thống Obama bên lề Hội nghị Thượng đỉnh thường niên của Liên Hợp Quốc. Tuy nhiên, Nhà Trắng chưa xác nhận thông tin cuộc gặp. 

Lê Thảo (lược dịch từ AP & Reuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP